อดีตหมาจรกอดชามอาหารแน่น เป็นสิ่งที่มีค่าที่สุด เพราะมันไม่อยากกลับไปอดอยากเหมือนเดิมอีกแล้ว

คอมเมนต์:

หมามันไม่เข้าใจหรอก มันรู้แค่ว่าชามใบนี้มีข้าวให้กินตลอด ไม่ต้องอดๆอยากๆเหมือนที่ผ่านมา

    ชีวิตของสุนัขจรจัดตัวหนึ่งต้องผ่านอะไรมามากมาย ต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง ความหวังสูงสุดในชีวิตของพวกมันก็คงเป็นการได้มีบ้านมีครอบครัวเป็นของตัวเอง

    ย้อนกลับไปเมื่อช่วง ม.ค. ปี 2561 หญิงสาวนามว่า ซูซาน (Susanne) ได้พบกับน้องหมาสายพันธุ์ผสมแจ็ครัสเซลเทอร์เรีย บนเว็บไซต์รับเลี้ยงศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่นที่อยู่ใกล้บ้านของเธอ ทันทีที่เห็นรูปภาพของเจ้าหมา เธอรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเหลือมัน 

    แววตาของมันดูโศกเศร้า จนทำให้เธอรู้สึกเหมือนหัวใจแตกสลาย อยากให้มันมีชีวิตที่ดีขึ้น จึงตัดสินใจมอบบ้านที่อบอุ่นให้แก่มัน 

 

Sponsored Ad

 

    ในวันถัดมาเธอก็รีบเดินทางไปยังศูนย์พักพิงฯทันที เพื่อติดต่อขอรับเลี้ยงเจ้าหมา ซึ่งเธอไปถึงก่อนที่ศูนย์พักพิงฯเปิดทำการถึง 3 ชม. เพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะเป็นคนแรกที่ได้สิทธิ์รับเลี้ยงน้องหมา

    ซึ่งเธอก็ได้เป็นคิวแรกที่ได้เข้าไปเลือกน้องหมา จากนั้นก็ใช้เวลาในการมองหาน้องหมาแจ็ครัสเซลตัวนั้น และก็ได้รู้ว่ามันชื่อ เนวิลล์ (Neville)

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่เผยว่า พวกเขาพบ เนวิลล์ ในขณะที่มันกำลังเดินเร่ร่อนอยู่ ไม่มีใครรู้มาก่อนว่ามันผ่านอะไรมาบ้าง ร่างกายผอมโซ ราวกับว่ามันต่อสู้กับความหิวโหยมานาน

ทันทีที่เดินทางมาถึงบ้าน เจ้าหมาก็ดูเปลี่ยนไปมันดูตื่นเต้นกับบ้านหลังใหม่มาก ๆ

    แม้จะดีใจที่ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากสำหรับเจ้าหมาไม่น้อย เพราะอดีตที่เคยฝังใจยังคงตามมาหลอกหลอนอยู่เสมอ มันจะแสดงพฤติกรรมหวงอาหารในชาม ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้เลยและดูหวาดระแวงทุกครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มันรีบกินอาหารในชาม และสำลักอยู่หลายครั้ง จนหญิงสาวเป็นห่วง

 

Sponsored Ad

 

    วันเวลาผ่านไปสองปี เนวิลล์ สามารถปรับตัวกับบ้านใหม่ได้แล้ว และชามอาหารก็ได้กลายมาเป็นของรักของหวง ที่มีค่าที่สุดในชีวิตไปซะแล้ว มันจะคาบชามอาหารติดตัวไปในทุก ๆ ที่ แม้กระทั่งเวลานอนก็ต้องคาบชามอาหารมาไว้ข้าง ๆ บางทีก็เผลอหลับในสภาพนอนกอดชามอาหาร

เห็นได้ชัดว่าชามอาหารทำให้เนวิลล์รู้สึกอุ่นใจที่สุดและมันก็รักชามใบนั้นมาก ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้เนวิลล์มีความสุข ได้รับการดูแลที่ดีจากครอบครัว ได้รับความรักแบบที่มันไม่เคยได้รับมาก่อน และเพราะความรักที่ได้รับนี้ทำให้มันกลายเป็นน้องหมาที่น่ารัก ไม่ดุร้ายเหมือนในอดีตอีกแล้ว 

ที่มา : animalchannel


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ