หนุ่มเสี่ยงชีวิต กระโดดเข้าไปช่วยเจ้าตูบ แม้นักนักดับเพลิงยังเหวอ เพราะไม่มีใครกล้าเข้าไป

คอมเมนต์:

เราผ่านทุกข์สุขมาด้วยกัน และผมจะไม่มีทางทอดทิ้งมันเด็ดขาด - Jose Guzman กล่าว

    หลายครั้งที่เราเห็นข่าวสุนัขเสี่ยงชีวิตช่วยเหลือมนุษย์ให้รอดพ้นจากอันตราย แต่ครั้งนี้กลับกัน เพราะเมื่อมนุษย์ยอมเสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือเจ้าตูบสุดที่รักที่กำลังตกอยู่ในอันตราย ด้วยไม่ห่วงแม้ชีวิตของตัวเอง

    

    ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลายหลัง และหนึ่งในนั้น ก็เป็นบ้านของ Jose Guzman ด้วย และโชคดีที่เขาและครอบครัวไปข้างนอกบ้านพอดีจึงไม่ได้รับอันตรายแต่เจ้าหมา Gabanna ที่เลี้ยงไว้ก็ยังติดอยู่ข้างในโดยที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย

 

Sponsored Ad

 

    

    แม้แต่นักนักดับเพลิงต่างก็คิดว่าไฟที่กำลังลุกลามนั้น มันอันตรายเกินกว่าจะฝ่าเข้าไปข้างในได้ แต่สำหรับ Jose แล้วเจ้าตูบก็เป็นส่วนสำคัญของครอบครัวและยิ่งเวลาผ่านไปเขาก็ยิ่งเป็นห่วงมันมากยิ่งขึ้น จนท้ายที่สุดเขาก็อดทนรอไม่ไหว ต้องวิ่งเข้าไปช่วยเหลือมันด้วยตัวเอง

    

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่เขาหา Gabanna ได้เร็ว โดยเจอเจ้าตูบนอนขดตัวอยู่ในห้องน้ำซึ่งนั่นเป็นเพียงห้องเดียวในบ้านที่ไม่ถูกไฟไหม้และอุ้มมันออกมาด้วกันอย่างปลอดภัย 

    

    Jose ได้เล่าหลังเกิดเหตุว่า “ผมรู้ว่ามันอันตรายผมหรือเราทั้งคู่อาจจะเป็นอันตรายได้ แต่ในตอนนั้นผมคิดแค่ว่าต้องช่วยมันเท่านั้น เจ้าตูบนั้นเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของผม เราผ่านทุกข์สุขมาด้วยกัน และผมจะไม่มีทางทอดทิ้งมันไปเด็ดขาด ถ้าผมต้องลุยไฟเข้าไปช่วยมันหรือคนอื่นๆในครอบครัวอีกครั้งผมก็จะทำ”

 

Sponsored Ad

 

    

    ด้วยความกล้าหาญของเขาทำให้เจ้าตูบนั้นรอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัย แม้ว่าเขานั้นต้องได้รับบาดเจ็บจากแผลไฟไหม้ บนในหน้าและแขนข้างขวา และหูข้างซ้ายซึ่งต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าจะฟื้นตัวได้เต็มที่ แต่แลกกับการที่เจ้าตูบมีชีวิตรอดก็ถือว่าคุ้มค่า หากขาด Gabanna ไปครอบครัวของเขาเองก็คงจะไม่สมบรูณ์เหมือนที่เป็นอยู่ในตอนนี้

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

.

.

ข้อมูลและภาพจาก 9gag, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ