เธอกลับมาแล้ว ! จากนางเอก "แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก" ล่าสุดเป็น "นางเอกรุ่นพี่" อายุห่าง 10 ปียังไหว

คอมเมนต์:

คิดถึงนางมาก สวยขึ้นเยอะเลย ❤️

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

   หลินอีเฉิน นางเอกซีรี่ย์ไต้หวันสุดฮอตตลอดกาลจาก แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก กลับมาทวงบัลลังก์ความปังในซีรี่ย์จีนย้อนยุค I Will Never Let You Go อายุ 30+ แล้วไง ประกบคู่กับพระเอกรุ่นน้องที่เด็กกว่า 11 ปี จางปินปิน ยังรอด!

 

 

Sponsored Ad

 

    ใครที่เป็นแฟนซีรี่ย์ไต้หวันมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2000 เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักนางเอกไต้หวันที่เล่นบทฮาและโก๊ะได้น่าเอ็นดูมาก เธอคือหลินอีเฉิน หรือ เอเรียล หลิน (Lin Yichen หรือ Ariel Lin) ที่หลายคนยังคงจดจำเธอได้ดีจากบทบาทเซียงฉินที่ตามจีบพระเอกหัวกะทิสุดเย็นชาจื่อซู่ ในซีรี่ย์ไต้หวันยอดฮิต It started with a kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก (2005) ที่ไม่เพียงประสบความสำเร็จโกยเรตติ้งและความนิยมไปทั่วเอเชีย แต่จนถึงปัจจุบันซีรี่ย์แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารักยังขึ้นแท่นเป็นซีรี่ย์ไต้หวันที่ถูกนำมารีเมคมากที่สุดอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

It started with a kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก (2005)

.

    หลังจากซีรี่ย์ไต้หวัน แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก สร้างปรากฏการณ์ความปังให้กับหลินอีเฉินในวัย 23 ปีในขณะนั้นแล้ว ทำให้เธอมีผลงานติดต่อกันมาเรื่อยๆ ทั้ง The Little Fairy นางฟ้าแสนซนอลวนรัก (2006) Tokyo Juliet รักกุ๊กกิ๊ก ฉบับจูเลียต (2006) They Kiss Again แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก 2 (2007) มังกรหยก (2008) Love Or Bread เผลอใจรัก…นักต้มตุ๋น (2008)

 

Sponsored Ad

 

    แต่ในช่วงที่ชีวิตการทำงานกำลังรุ่งสุดๆ เธอก็ต้องเจอกับเรื่องไม่คาดฝันเมื่อไปตรวจพบก้อนเนื้อในสมองทำให้เธอต้องพักงานไปถึง 2 ปีเต็มเพื่อเข้ารับการผ่าตัดและพักฟื้นร่างกาย 

The Little Fairy นางฟ้าแสนซนอลวนรัก (2006)

 

Sponsored Ad

 

Tokyo Juliet รักกุ๊กกิ๊ก ฉบับจูเลียต (2006) 

They Kiss Again แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก 2 (2007)

 

Sponsored Ad

 

 มังกรหยก (2008)

.

 Love Or Bread เผลอใจรัก…นักต้มตุ๋น (2008)

    ในปี 2011 หลินอีเฉินกลับมาอีกครั้งพร้อมผลงานซีรี่ย์ไต้หวันเรื่องใหม่ In Time with You เกินห้ามใจไม่ให้รัก (2011)ที่ประกบคู่กับพระเอกไต้หวันสุดคูล เฉินป๋อหลิน (Chen Bolin) และพากันโกยรางวัลมาเพียบ ทั้งรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม รายการโทรทัศน์ยอดเยี่ยม จาก Golden Bell Awards ครั้งที่ 47 แต่หลังจากความสำเร็จอย่างสูงที่เกิดขึ้น หลินอีเฉินก็หายหน้าหายตาไปเกือบ 2 ปี และกลับมาอีกครั้งในซีรี่ย์จีนย้อนยุค Lan Ling Wang จอมใจจอมทัพหลานหลิงหวาง (2013) ที่กวาดเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับ 4 ของซีรี่ย์จีนที่เข้าฉายในปี 2013 

 

Sponsored Ad

 

In Time with You เกินห้ามใจไม่ให้รัก (2011)

.

Lan Ling Wang จอมใจจอมทัพหลานหลิงหวาง (2013) 

Sponsored Ad

     นอกจากจะลัคกี้อินเกมแล้ว หลินอีเฉินยังขอลัคกี้อินเลิฟด้วย เมื่อเธอตกลงปลงใจหมั้นกับหลินอวี๋เชา แฟนหนุ่มนอกวงการเมื่อเดือนตุลาคม 2014 และจัดพิธีแต่งงานกันในเดือนธันวาคมปีเดียวกันนั้น ซึ่งบอกเลยว่าชีวิตหลังแต่งงานแฮปปี้เว่อร์จนหลินอีเฉินถึงกับหายตัวจากวงการซีรี่ย์นานถึง 5 ปี! และกลับมาปรากฏตัวใหม่ในเรื่อง Old Boy (2018)ในลุคผมบ็อบที่กระชากวัยสุดๆ เพราะตอนนั้นหลินอีเฉินก็อายุ 35 ปีแล้วนะจ๊ะ ดูเด็กจนไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง!

หลินอีเฉินกับสามี หลินอวี๋เชา

    ในซีรี่ย์จีน Old Boy การประกบคู่กันของพระเอก-นางเอกไม่ได้สร้างเสียงฮือฮาจากแฟนๆ เท่าไรนัก เนื่องจากหลินอีเฉินรับบทคู่กับพระเอกรุ่นพี่หลิวเย่ (Liu Ye) ที่อายุมากกว่าเธอ 4 ปีนั่นเอง (หลิวเย่เกิดปี 1978 หลินอีเฉินเกิดปี 1982) 

 Old Boy (2018)

.


     แต่ความฮือฮาในโลกโซเชียลก็เกิดขึ้นเมื่อ I Will Never Let You Go (หรือ Legend of Hua Bu Qi แม่นางน้อยฮวาปู๋ชี่) ซีรี่ย์จีนเรื่องใหม่ล่าสุดของหลินอีเฉินออนแอร์ เธอต้องรับบทนางเอกคู่กับพระเอกจีนรุ่นน้อง จางปินปิน (Zhang Binbin) ที่อายุห่างกันถึง 11 ปี! (จางปินปินเกิดปี 1993) แต่งานนี้บอกเลยว่า แม้ชาวโซเชียลจีนจะฮือฮาแต่ก็เป็นไปในทางที่ดี เพราะต่างก็ชื่นชมว่าทั้งคู่เล่นได้เคมีเข้ากัน และหลินอีเฉินก็ยังดูกลมกลืนกับนักแสดงรุ่นน้องมากด้วย

 I Will Never Let You Go (หรือ Legend of Hua Bu Qi แม่นางน้อยฮวาปู๋ชี่) (คลิกอ่านเรื่องย่อซีรี่ย์จีนเรื่องนี้เต็มๆ ได้ที่นี่เลยจ้า)

 .

     บทบาทของหลินอีเฉินในเรื่อง I Will Never Let You Go คือ ฮวาปู๋ชี่ เริ่มเรื่องมาเธอต้องรับบทเป็นขอทานที่เร่ร่อนไปกับอาเก้า จนได้เจอกับเหลียนอีเค่อ (รับบทโดยจางปินปิน) อัศวินที่เป็นรักแรกพบของเธอ ซึ่งตัวตนที่แท้จริงของเขาก็คือ องค์รัชทายาทที่ฮวาปู๋ชี่ไม่ค่อยถูกชะตาด้วยเท่าไร 

    งานนี้กลายเป็นว่าจางปินปินเหมือนต้องรับบทเป็นผู้ชายสองบุคลิก เหลียนอีเค่อจะเป็นอัศวินมาดขรึม จิตใจดี แต่องค์รัชทายาทกลายเป็นคนกวนประสาทที่ชอบแกล้งฮวาปู๋ชี่ แต่ไม่ว่าฮวาปู๋ชี่จะเข้าฉากกับจางปินปินเวอร์ชั่นไหน แฟนๆ ก็ฟินมาก-ก-ก จนกลายเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์จีนม้ามืดที่ครองเรตติ้งสูงอยู่ในขณะนี้ 

หลินอีเฉิน ประกบคู่พระเอก จางปินปิน สุดน่ารัก ห่าง 10 ปียังรอด

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป ตัวอย่างผลงานที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งของเธอ

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

.

ตัวอย่างตอนที่ 1 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    สรุปแล้วไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนหรือหลินอีเฉินจะหายหน้าจากวงการซีรี่ย์ไปกี่ปีก็ไม่ทำให้ความนิยมของเธอหายไปเลย นี่สินะที่เขาเรียกกันว่า แม่ก็คือแม่!

อ่านบทความเพิ่มเติม : สาววัย 17 ปีช่วยแม่ "คืนหนี้ 10 ล้าน" หลังจากนั้น 6 ปี เธอป่วยเนื้องอกในสมอง จนต้องทำพินัยกรรม

 ข้อมูลและภาพจาก sudsapda

บทความที่คุณอาจสนใจ