ลูกหมาสภาพมอมแมม วิ่งเข้ามาในบ้านขอหลบฝน ทำหน้าสุดเกรงใจแต่ไม่มีที่ไปจริง ๆ

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่เมตตาน้องนะคะ

    ในวันที่ฝนตกหนัก ชาวเน็ตรายหนึ่งได้บังเอิญพบกับลูกหมาน้อยตัวหนึ่ง วิ่งเข้ามาขอหลบฝนภายในบ้าน เนื้อตัวมอมแมมเปียกฝนไปทั้งตัว แถมยังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว 

    จากตอนแรกคิดว่ามันเพียงแค่ต้องการเข้ามาหลบฝนเท่านั้น แต่หลังจากฝนหยุดมันยังคงนั่งนิ่งไม่ไปไหน ดูเหมือนว่ามันอยากได้มากกว่าที่หลบแดดฝน นั่นก็คือบ้านที่อบอุ่น ที่มันสามารถพักพิงได้ตลอดไป

ด้วยความสงสาร เธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงลูกหมาตัวนี้และมอบบ้านที่อบอุ่นให้แก่มัน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นก็หาอาหารที่พอจะมีอยู่ในบ้านมาให้ลูกหมาตัวนี้กินประทังความหิวไปก่อน แต่มันก็ทำเพียงแค่ดม ๆ และเลือกที่จะไม่กิน แม้ว่ามันจะหิวมาก ๆ ก็ตาม สุดท้ายเธอจึงไปซื้ออาหารเม็ดสำหรับลูกสุนัขมาให้ ซึ่งท้ายที่สุดมันก็ยอมกิน

    แม้จะอยู่ในสภาพมอมแมมแบบนี้ แต่ก็พอจะมองออกว่ามันน่ารักขนาดไหน หากได้อาบน้ำและได้รับการดูแลที่ดี 

 

Sponsored Ad

 

    และก็เป็นอย่างที่คิดไว้จริง ๆ  เพราะหลังจากที่อาบน้ำและตัดขนบางส่วนที่พันกันออก แทบไม่เหลือคราบลูกหมาสภาพมอมแมมอีกเลย

    ซึ่งเธอก็เชื่อว่าหากเจ้าหมาได้รับการอาบน้ำและตัดแต่งขนจากช่างผู้มีความเชี่ยวชาญ มันจะต้องน่ารักมากกว่านี้อย่างแน่นอน แต่อาจจะต้องรอมันโตกว่านี้ และคุ้นเคยกับมนุษย์มากกว่านี้อีกหน่อย ถึงตอนนั้นเธอค่อยพามันไปอาบน้ำตัดขนที่ร้าน

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวนี้ที่เธอนำมาเผยแพร่นั้นไม่ได้ต้องการให้ใครมาชื่นชม แต่เธอเพียงต้องการให้ทุกคนเห็นว่ายังมีสุนัขจรจัดอีกหลายตัวบนโลกใบนี้ต้องการความช่วยเหลือจากมนุษย์ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณพบเจอสัตว์จรจัดที่กำลังลำบากและต้องการความช่วยเหลือ ได้โปรดอย่ามองข้ามพวกมันเลย เพราะความช่วยเหลือเล็ก ๆ น้อย ๆ ของคุณอาจเปลี่ยนชีวิตของพวกมันไปตลอดกาล

ที่มา : @yidianzixun l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ