เปิดชีวิตสุดหรู "เจ้าชายซัลมาน" มกุฎราชกุมารแห่งซาอุ ผู้มีทรัพย์สินกว่า 43 ล้านล้านบาท

คอมเมนต์:

เปิดชีวิตสุดหรู "เจ้าชายซัลมาน" มกุฎราชกุมารแห่งซาอุ ผู้มีทรัพย์สินกว่า 43 ล้านล้านบาท

    อีกหนึ่งเจ้าชายที่ร่ำรวยที่สุดในโลกท่านนี้ มาจาก ราชวงศ์ซาอุดิอาระเบีย อย่าง เจ้าชายโมฮัมหมัด บิน ซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบีย หรือ ที่รู้จักกันในชื่อที่เรียกติดปากกันว่า MBS เป็นมกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย (อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : สื่อนอกตีข่าว เจ้าชายมูฮัมหมัด บินซัลมาน ได้คัดเลือกผู้หญิงชาวซาอุดิอาระเบียที่สวยที่สุด มาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัว)

 

Sponsored Ad

 

    เว็บไซต์และสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Sun ได้ออกมาเปิดเผยถึงทรัพย์สินส่วนพระองค์แห่งเจ้าชายซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย วัย 35 ปี พระราชโอรสของกษัตริย์องค์ปัจจุบันแห่งซาอุดีอาระเบีย มีรายงานว่าพระราชทรัพย์ส่วนรัชทายาทและครอบครัวพระองค์อาจสูงถึงกว่า 43 ล้านล้านบาท 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าชายซัลมานมีคฤหาสน์ราคาแพงที่สุดในโลก ด้วยมูลค่ากว่า 9.9 ล้านล้านบาท ทางตะวันตกของกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส ในเวลานั้น เป็นการซื้อขายคฤหาสน์ที่แพงที่สุดในโลกแต่เดิมเป็นของเศรษฐีระดับโลก แต่ปัจจุบันเจ้าชายเป็นผู้ครอบครอง 

    พระองค์ทรงซื้อระหว่างการเสด็จฯทรงงานที่ฝรั่งเศส และคฤหาสน์หลังดังกล่าวเป็นของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ด้วยขนาดพื้นที่ 4,645 ตารางเมตร มีห้องนอน 10 ห้อง สระว่ายน้ำทั้งในและนอกคฤหาสน์ ห้องสมุด และคูน้ำล้อมรอบบ่อเลี้ยงปลา

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าชายยังมีเรือยอชต์ส่วนพระองค์แสนงดงามอีกด้วย เมื่อปี 2558 มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบียทรงมอบเงินกว่า 1.6 หมื่นล้านบาท แก่ ยูริ เชฟเลอร์ มหาเศรษฐีเหล้าวอดก้าชาวรัสเซีย เพื่อซื้อซูเปอร์เรือยอชต์ ซีรีน หนึ่งในเรือลำใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความยาวเกือบ 134 เมตร และความกว้าง 18.3 เมตร

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ใช่คฤหาสน์และเรือยอร์ชหรูหราแล้ว เจ้าชายยังมี ภาพเขียน ซัลวาทอร์ มุนดี (ผู้ช่วยโลกให้รอด) ผลงานของ เลโอนาร์โด ดา วินชี ด้วยราคาประมูล 14,652 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาประมูลงานศิลปะที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมา ในนามเจ้าฟ้าชายโมฮัมเหม็ด ปัจจุบันจัดเก็บอยู่ในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ นครอาบูดาบี สหรัฐอาหรับอามิเรดส์

    นอกจากความหรูหราแล้ว พระองค์ท่านยังมีพระสหายระดับโลกอีกมากมาย เคยเข้าเฝ้าและหารือทางธุรกิจการเมืองอย่าง สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้พระองค์ท่านรถหรูระดับแนวหน้าของโลกอยู่อีกมากมายอีกเช่นกัน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Gamer Mafia

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ