ฝูงเจ้าทุยลุยฝุ่น บุกช่วยลูกช้างน้อยจากการโดนสิงโตล้อมขย้ำ ไม่กลัวพุ่งไล่เจ้าป่าหนีกระเจิง

คอมเมนต์:

ฝูงควายป่าทำดีที่สุดแล้ว

    เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ระทึกใจคนดูสุด ๆ เมื่อนักท่องเที่ยวได้บันทึกคลิปวิดีโอนาทีชีวิตของลูกช้างตัวหนึ่ง ที่กำลังจะถูกฝูงสิงโตขย้ำ

    เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศแอฟริกาใต้ โดย "จิลล์ แมทธิว" คือคนที่ถ่ายคลิปเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้ 

 

Sponsored Ad

 

    เขาเผยว่า ฝูงสิงโตเจ้าป่าได้ดักซุ่มมองลูกช้างน้อยตัวนี้ ซึ่งถูกทิ้งให้อยู่ลำพังในบริเวณใกล้แหล่งน้ำ ก่อนที่พวกมันจะกระโจนตะปบลูกช้างจนล้มลง หงายท้องเท้าชี้ฟ้า

    โชคดีที่บริเวณใกล้กับแหล่งน้ำ มีควายป่าฝูงหนึ่งอยู่ใกล้ ๆ ทันทีที่พวกมันได้ยินเสียง ก็ได้รีบวิ่งเข้ามาและพุ่งเข้าจู่โจมจนฝูงสิงโตเจ้าป่าแตกกระเจิงหนีหายไป

 

Sponsored Ad

 

▲เรียกพวกเข้ามาเสริมทัพ เพื่อช่วยลูกช้าง

    ส่วนลูกช้างที่เกือบจะเป็นอาหารมื้ออร่อยของฝูงสิงโต ก็รีบลุกขึ้นมาทันทีหลังควายป่าเข้ามาช่วยและรีบวิ่งเข้าพุ่มไม้ไปด้วยท่าทางที่ดูตื่นตกใจ

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม แมทธิวเผยว่า ท้ายที่สุดฝูงสิงโตก็ไม่ยอมตัดใจทิ้งเหยื่ออันโอชะไป และย้อนกลับมาอีกครั้งหลังจากฝูงควายป่าออกไปจากบริเวณนั้น สุดท้ายฝูงสิงโตเจ้าป่า จำนวนกว่า 15-18 ตัว ก็บุกล้อมลูกช้างและกลายเป็นอาหารของพวกมันในที่สุด ซึ่งฉากนี้ไม่ได้ปรากฏในคลิปวิดีโอ

    แม้ว่าท้ายที่สุดเรื่องราวอาจจะแลดูโหดร้าย แต่เป็นเรื่องปกติสำหรับชีวิตของสัตว์ป่าในธรรมชาติ ที่ต้องพยายามรักษาสมดุลในพื้นที่ป่าเอาไว้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา: Caters Clips, new.qq.com

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ