สาวพบกล่องรูปทรงคล้ายถังขยะ ติดป้ายบอก "ห้ามทิ้ ง เพราะนี่คือบ้านของแมว"

คอมเมนต์:

เห็นถึงความใส่ใจติดป้ายประกาศชัดห้ามทิ้งบ้านหลังนี้

    เรื่องราวความน่ารักที่แสดงให้เห็นว่าในสังคมไทยเรานี้ ยังมีคนใจดีอีกมากมาย ที่เมตตาคอยช่วยเหลือสัตว์ผู้ยากไร้อยู่เสมอ

    เฟซบุ๊กคุณ Aomam Raweewan ได้เผยเรื่องราวของบ้านเหมียวหลังหนึ่ง ที่ได้รับความเมตตาจากผู้ใจบุญ ทำไว้ให้พร้อมติดป้ายเอาไว้ว่า "นี่คือบ้านของแมว อย่าทิ้งนะคะ ขอบคุณค่ะ" เนื่องจากกลัวว่าจะมีคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นขยะ อีกทั้งรถขยะจะเก็บแล้วนำไปทิ้ง

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากจะมีบ้านแมวแล้ว บริเวณดังกล่าวยังมีของเล่นแมวเอาไว้ให้น้องเหมียวเล่นแก้เหงา แถมยังมีหมอนนุ่มเอาไว้ให้น้องมานอนเล่นหน้าบ้านได้ เพราะน้องแมวส่วนใหญ่ชอบที่จะนอนของที่นุ่มนิ่ม

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความไว้ด้วยว่า "รีบจอดรถถ่ายไม่รอเลยจริงๆ น่ารักมากๆเลย คนทำคงจะใจดีน่าดู นี่คือบ้านของน้องแมวอย่าทิ้งนะคะ น่ารัก ฮ่าฮ่าฮ่า ขออนุญาติเจ้าของบ้านด้วยจ้า และนี่คือหน้าตาของเจ้าของบ้านหลังนี้ ผู้โพสต์เองลองไปแอบดูและก็ได้เจอกับเจ้าของบ้านที่กำลังกินข้าวมื้อดึก นางอาศัยอยู่ด้วยกันสองตัวพร้อมบ้านที่อบอุ่น"

    ด้านชาวเน็ตที่ได้เห็น ต่างกล่าวชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากเห็นคนสร้างบ้านให้น้องจัง คนที่สร้างบ้านให้คงเป็นทาสแมวอย่างแน่นอน เพราะดูจากความเอาใจใส่มีของเล่นให้ มีที่นอนนุ่มนิ่มให้ แถมมีบ้านเอาไว้หลบหมา แถมยังมีของเล่นแมวให้เล่นอีก นอกจากนี้ยังเห็นถึงความใส่ใจติดป้ายประกาศชัดห้ามทิ้งบ้านหลังนี้ เพราะนี่คือบ้านของน้องแมว


ข้อมูลและภาพจาก Aomam Raweewan 

บทความที่คุณอาจสนใจ