เปิดคลิป "ไฟลุก" ลานจอดรถ "เซ็นทรัลเวิลด์" ผู้คนวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ยันไม่ได้ยินสัญญาณเตือน!

คอมเมนต์:

หนีตายเซ็นทรัลเวิลด์! สาวออฟฟิศ-ลูกค้าฟิตเนสบอกเล่าวินาทีชุลมุน ไม่ได้ยินสัญญาณเตือนภัย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        แหล่งข่าวรายหนึ่งถ่ายคลิปจุดเกิดเพลิงไหม้ภายในลานจอดรถชั้น B1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อช่วงเย็นเมื่อวานนี้ พร้อมกับเผยว่าเป็นจุดที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้านล้างอัดฉีดรถยนต์หรูซูเปอร์คาร์

        คลิปดังกล่าวมีภาพไฟที่กำลังลุกไหม้ใกล้กับรถยนต์ที่จอดอยู่จำนวนมาก ระหว่างนั้นผู้ที่ขับรถถามขึ้นมาว่า "เฮ่ย... ไฟไหม้ตรงนี้เหรอ ไหม้อะไร? ไหม้โรงรถเหรอ เฮ่ย สรุปไหมตรงนี้เหรอ" ระหว่างนั้น จะเห็นว่ามีคน 3 คน คาดว่าเป็นแม่กับลูกคู่หนึ่ง และชายอีกคน กำลังวิ่งหนีให้ไกลจากจุดเกิดเหตุ

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. เมื่อวานนี้ เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และมีควันดำพวยพุ่งออกมา ทั้งยังส่งกลิ่นไปทั่วบริเวณ ทำให้ผู้คนพากันหนีออกมาจากศูนย์การค้าดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตาม เหตุนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย และบาดเจ็บอย่างน้อย 15 ราย ขณะที่แหล่งข่าว2 คนบอกตรงกันว่า ขณะเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนภัยดังเลย และการประกาศว่าเกิดเหตุก็ยังล่าช้า ถึงอย่างนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ก็มีความพยายามที่จะพาทุกคนออกมาจากตัวอาคารเต็มที่ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

        จากนั้นแหล่งข่าวได้ให้ข้อมูลว่า...

        สาวออฟฟิศติดลานจอดรถ

        คุณบี (นามสมมติ) เผยว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ที่อาคารสำนักงานให้เช่าของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หรือ ดิ ออฟฟิศเศส แอด เซ็นทรัลเวิลด์ และเป็นช่วงเวลาเลิกงานพอดี แต่ขณะนั้นตนไม่ทราบว่ามีเหตุเพลิงไหม้จนกระทั่งพี่แม่บ้านมาแจ้งให้ตนและเพื่อนร่วมงาน พอทราบเรื่องนี้ทุกคนจึงรีบพากันมารอที่ลิฟต์เพื่อที่จะออก เนื่องจากลิฟต์ยังใช้ได้จึงน่าจะเป็นทางหนีที่เร็วที่สุด เพราะทำงานอยู่บนชั้นค่อนข้างสูง และมาลงที่ชั้น B1 ซึ่งเป็นชั้นใต้ดินและเป็นลานจอดรถของอาคาร

 

Sponsored Ad

 

        สาวออฟฟิศรายนี้เล่าต่อไปว่า เมื่อลงมาถึงชั้นใต้ดินดังกล่าวแล้ว เสียงสัญญาณเตือนภัยจึงจะดัง ซึ่งวินาทีนั้นลิฟต์ใช้ไม่ได้อีกแล้ว และทุกคนก็พยายามหาทางออก วินาทีนั้นรู้สึกสับสนและตกใจ ไม่ใช่แค่นั้นภายในอาคารจอดยังมีควันด้วย โชคดีที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเปิดทางให้ออกไปทางถนนพระราม 1 ที่อยู่ทางทิศใต้ จึงรีบออกมาในที่สุด

        "ตอนนั้นออกมาเร็วค่ะ ลิฟต์ยังใช้ได้อยู่ ก็ลงมาที่ลานจอดรถชั้นใต้ดิน" คุณบี กล่าว "โชคดีตรงที่เจ้าหน้าที่เค้าเปิดให้ออกทางพระราม 1 ที่จะมาเจอ Groove ที่อยู่ข้างหน้า เลยออกมาได้เร็ว แต่ก็มีคนออกันเยอะนะคะ"

 

Sponsored Ad

 

        คุณบีควันในลานจอดรถชั้น B1 ใต้อาคารสำนักงาน ดิ ออฟฟิศ ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเวลาราว 18.00 น. วานนี้

 

Sponsored Ad

 

ลูกค้าฟิตเนสสุดสับสน เผยเจ้าหน้าที่ประกาศแจ้งล่าช้า

        ด้านคุณเอ (นามสมมติ) ซึ่งเป็นลูกค้าฟิตเนสแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าแห่งนี้ บอกเล่าเรื่องคล้ายๆ กันว่า ขณะเกิดเหตุ ตนกำลังออกกำลังกายอยู่ และเห็นว่ามีคนเดินออกไปในทิศทางเดียวกัน จึงรู้สึกประหลาดใจ หลังจากนั้นมีเสียงเจ้าหน้าที่ประกาศ แต่เสียงค่อนข้างเบา ทำให้ตนต้องหันไปถามผู้ที่มาใช้บริการฟิตเนสคนหนึ่งว่าเกิดอะไรขึ้น

        หลังจากได้ยินคำตอบว่ามีไฟไหม้ จึงรีบไปเก็บของเช่นเดียวกับลูกค้ารายอื่นๆ และเดินออกไปในทิศทางเดียวกับผู้คนจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

        คุณเอเล่าให้ฟังว่า เท่าที่จำได้ ตนไม่ได้ยินเสียงสัญญาณใดๆ เลย และเสียงประกาศของเจ้าหน้าที่ยังล่าช้ามากอีกด้วย

        "ไม่มีนะ สัญญาณเตือนไม่ดัง แล้วเสียงประกาศก็มาช้า เบาด้วย เลยต้องถามคนข้างๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น เค้าบอกว่ามีไฟไหม้ นี่แบบ... เก็บของเลย" คุณเอ เล่า

        ลูกค้าฟิตเนสรายนี้ พูดต่อไปว่า พอออกมาถึงลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ติดกับถนนราชดำริ ได้กลิ่นไหม้ค่อนข้างแรง จึงคิดว่าต้องไม่ได้เป็นแค่ไฟไหม้เล็กๆ ด้วย

        ยังสับสนและตื่นกลัว

Sponsored Ad

        ทั้งคุณเอและคุณบี เผยว่า ขณะให้สัมภาษณ์หลังจากเกิดเหตุไม่นาน ก็ยังรู้สึกตกใจกลัวต่อเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง

        คุณเอกล่าวว่าตนสับสนมาก เพราะขณะใช้บริการฟิตเนส ตนไม่มีเพื่อนไปด้วย ทำให้สับสนเล็กน้อยว่าจะต้องทำตัวอย่างไร ซึ่งสิ่งที่ทำได้คือการมีสติและเอาตัวให้รอด

        มีการซ้อมหนีไฟ

        ส่วนคุณบี เสริมว่า การที่อาคารสำนักงาน ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ มีการซ้อมหนีไฟเป็นประจำทำให้ตนพอจะทราบวิธีหนีออกมา แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน จึงสร้างความตกใจได้เช่นกัน

        คุณเอ ที่เคยทำงานในโซนเดียวกันนี้ในอดีต ยืนยันคล้ายกันว่ามีการซ้อมหนีไฟ แต่ตนไม่ทราบว่าโซนศูนย์การค้ามีแผนการรับมือมากน้อยเพียงใด จึงอยากให้มีการปรับปรุงความรวดเร็วในการแจ้งเตือนให้เพิ่มขึ้นเล็กน้อย ถึงอย่างนั้นก็ต้องชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ ที่พาคนออกทันเวลาและไม่สร้างความแตกตื่น

        แม้แหล่งข่าวทั้ง 2 รายสามารถพาตัวออกออกจากบริเวณที่เกิดเหตุได้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดีเช่นนี้ เพราะมีการรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้แล้ว

ข้อมูลและภาพ จาก sanook / komchadluek

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ