ชาวเน็ตซึ้ง เมื่อชายไร้บ้านฉลองวันเกิดให้ตูบสุดรัก ปาดน้ำตาร้องเพลงอวยพร-แบ่งเค้กวันเกิดให้

คอมเมนต์:

หลังคลิปโด่งดัง ล่าสุดพวกเขาได้รับการช่วยเหลือหาที่พักและงานให้เรียบร้อยแล้ว

    กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก สำหรับคลิปวิดีโอของชายไร้บ้านและตูบแสนรักของเขา โดยชาวเมืองรายหนึ่งที่อาศัยอยู่ในละแวกเมืองบูการามังกา ประเทศโคลอมเบีย ได้ถ่ายคลิปวิดีโอชายไร้บ้านรายหนึ่งที่กำลังฉลองวันเกิดให้สุนัข 2 ตัว ร้องเพลง-แบ่งเค้กวันเกิดให้ ลั่นพวกมันคือครอบครัว ทำเอาชาวเน็ตซาบซึ้งทั่วโซเชียล

    คลิปดังกล่าวถูกบันทึกเอาไว้ได้เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยภายในคลิปชายไร้บ้านได้สวมหมวกปาร์ตี้ใบเล็กให้กับสุนัขทั้งสอง จากนั้นก็หยิบเค้กก้อนเล็ก ๆ ออกมาจากกระเป๋า และจุดเทียนปรบมือร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้กับเจ้าตูบสุดรักก่อนจะกอดจูบสุนัขด้วยความรัก และแบ่งเค้กให้พวกมันกิน ทั้งยังป้อนส่วนของตัวเองให้สุนัขด้วย ก่อนใช้หลังมือปาดน้ำตาบนใบหน้าของตนเอง

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    หลังจากคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ออกไป กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก ผู้คนต่างรู้สึกตื้นตัน ในความรักที่เขามีให้กับสัตว์เลี้ยงทั้ง 2 ตัว และเศร้าใจในเวลาเดียวกัน พร้อมกับคิดว่าพวกเขาทั้ง 3 ชีวิตควรได้รับการช่วยเหลือและมีชีวิตที่ดีกว่านี้

    ด้านนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนในโคลอมเบียได้ออกตามหาชายที่อยู่ในคลิป จนทราบว่าเขาคือ โฮเซ่ ลูอีส มาโตส(José Luis Matos) วัย 25 ปี หรือที่คนในละแวกนั้นเรียก "ช็อกโก" โดยเขาจะไปไหนมาไหนกับ "นีน่า(Nena)และแช็กกี้(Shaggy)" เพื่อนคู่ซี้ตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน "ช็อกโก" ได้เปิดใจว่า เขาเป็นคนไร้บ้านตั้งแต่อายุ 15 ปี และพบกับนีน่าเมื่อ 10 ปีก่อนจึงรับมันมาเลี้ยงดู หลังจากนั้นเมื่อ 4 ปีก่อน ก็ได้พบกับแช็กกี้และรับมันมาเลี้ยงเพิ่มอีก 1 ตัว สำหรับเขาแล้ว นีน่าและแช็กกี้ คือครอบครัว ทั้งสองเป็นเหมือนกับลูกของตัวเอง ในยามที่เขาหลับเจ้าตูบทั้งสองก็จะคอยเฝ้าระวังความปลอดภัย ช่วยดูแลไม่ให้สัตว์อื่นหรือคนแปลกหน้าเข้าใกล้หรือทำอันตรายใด ๆ กับเขาได้

 

Sponsored Ad

 

    ที่ผ่านมาพวกเขาทั้ง 3 ชีวิตจะนอนเร่ร่อนไปตามข้างถนน ใต้สะพาน หรือในสวน ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิป "ช็อกโก" ได้เปิดเผยว่า วันนั้นมีชาวเมืองคนหนึ่งมอบเค้กให้กับเขา ส่วนหมวกปาร์ตี้ 2 ใบที่เขาเอามาสวมให้กับนีน่าและแช็กกี้ เขาก็เก็บมาหลังจากที่มันโดนคนอื่นทิ้ง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ภายหลังพวกเขาทั้ง 3 ชีวิตก็ได้รับความช่วยเหลือเรียบร้อยแล้ว โดยมีคนหาที่พัก ให้งานทำ และบริจาคเงิน ซื้อข้าวของต่าง ๆ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือและเสื้อผ้าให้ โดยหวังว่าชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเขาหลังจากนี้จะมีแต่ความสุข

ที่มา : joseluis.matos.7906, roteloperiodismo, catholictranscript

บทความที่คุณอาจสนใจ