คุณครูทั้งโมโห ทั้งเอ็นดู หลังนักเรียนแอบลักลอบเอาแมวมาโรงเรียน ให้ฝากไว้ที่ครูก็ไม่ยอม

คอมเมนต์:

"ผมรีบกินอิ่ม รีบมาหาน้องเหมียว ผมกลัวครูทำอะไรน้องแมว!"

    หลายบ้านมักจะเห็นด้วยกับคำที่ว่า การมีสัตว์เลี้ยงพร้อมๆ กับเด็กในวัยที่เหมาะสม จะทำให้เด็กมีจิตใจอ่อนโยน และฝึกการดูแลรับผิดชอบทั้งตัวเองและผู้อื่นได้ แต่บางครั้งพวกเขาก็อาจผูกพันกับเจ้าสัตว์เลี้ยง จนถึงจะเอาไปโรงเรียนเพื่อเรียนด้วยกัน

    คุณครูท่านหนึ่ง ได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวลงในกลุ่ม ทาสแมว ว่ามีนักเรียนรายหนึ่งแอบนำแมวมาโรงเรียนด้วย ซึ่งด้วยความเอ็นดูก็ต้องยอมให้เด็กมีน้องแมวเป็นเพื่อนในห้องเรียน แต่ในเวลารับประทานอาหาร คุณครูก็ได้บอกให้นักเรียนฝากแมวไว้ที่ครูแทน ทำเอาเกิดเป็นบทสนทนาสุดน่ารักระหว่างครูกับนักเรียนขึ้นมา

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถึงเวลาพักรับประทานอาหาร คุณครูรายนี้ได้ไปบอกเด็กนักเรียนว่า ให้เอาเจ้าแมวมาฝากไว้ที่ห้องพักครู เพราะเอาแมวเข้าโรงอาหารไม่ได้

    เมื่อเด็กน้อยได้ยินก็ตกใจ กำลังจะร้องไห้ เพราะอยากเอาเจ้าแมวติดตัวไปด้วย ซึ่งคุณครูก็ต้องรีบปลอบว่าครูจะช่วยหาข้าวให้เจ้าแมวกินเอง น้องถึงได้ยอมเดินไปโรงอาหารทั้งๆ ที่น้ำตาคลอ

 

Sponsored Ad

 

    แต่ไม่ถึง 5 นาที เด็กชายก็รีบวิ่งกลับมาที่ห้องพักครูเพื่อขอแมวคืน คุณครูต้องถามย้ำว่าอิ่มแล้วหรือ หนูน้อยก็บอกว่า เขารีบกินให้อิ่ม รีบมาหาน้องแมว เพราะกลัวว่าครูจะทำอะไรกับน้องแมว

 

Sponsored Ad

 

    คุณครูเผยว่า ไม่รู้ว่าจะโมโหหรือเอ็นดูดี ที่เด็กไม่ไว้ใจครูแบบนี้ แต่ก็ได้เห็นความห่วงใยของเด็กชายที่มีต่อน้องแมว จึงยอมอนุญาตให้มันเข้าไปเรียนด้วยได้ คุณครูคนดังกล่าวยังกล่าวอีกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เด็กนักเรียนนำแมวมาโรงเรียน เพราะก่อนหน้านี้ก็มีเด็กชั้นอนุบาลแอบนำแมวใส่กระเป๋ามาเรียนด้วย ด้วยเหตุผลว่าอยากให้แมวได้มาเรียนหนังสือกับครู

    ทำเอาทั้งครูทั้งนักเรียนต่างให้ความสนใจเจ้าแมวกันใหญ่ แทบจะไม่เป็นอันเรียน และต้องจำกัดบริเวณเจ้าแมวด้วยการใส่ไว้ในตะกร้าที่ใส่ลูกบอล เพื่อให้เด็กๆ ไปทำกิจกรรมตามคาบเรียนได้ นับว่าเป็นเรื่องราวแสนน่ารักและอบอุ่นที่เกิดขึ้นในรั้วโรงเรียน หวังว่าเด็กๆ จะแบ่งเวลาทั้งการเรียน และดูแลเจ้าแมวทั้งสองตัวอย่างมีความสุขไปพร้อมๆ กัน

.

ที่มา : sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ