แมวอ้วนพยายามลดน้ำหนัก ด้วยการเดินขึ้นเขา เป็นเวลากว่า 7 ปี แต่ไม่สำเร็จ จนกลายเป็นขวัญใจมหาชน

คอมเมนต์:

ที่เห็นอ้วนๆแบบนี้ กล้ามเนื้อทั้งนั้นเลยนะ ><

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เหล่าแมวเหมียวนั้นชื่นชอบความอบอุ่นจากแสงอาทิตย์เป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะช่วงบ่ายเรามักจะเห็นเจ้าแมวพากันนอนตากแดดอยู่บ่อยๆ แต่ก็มีเหมียวบางตัวเหมือนกันที่ไม่ได้นอนอยู่เฉยๆ กลับชอบที่จะออกไปเดินขึ้นเขากับเจ้าของเป็นประจำ นี่คือเรื่องราวสุดน่ารักของเจ้าเหมียวอวบที่มีชื่อว่า "ชามี่ (Chami)"

        "ชามี่" เป็นแมวสามสี อายุ 8 ปี เจ้าของของมันเป็นคุณตาอายุ 70 กว่าปีแล้ว แต่ยังแข็งแรงและชอบพาชามี่มาเดินเล่นที่ภูเขาอาซูมะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ใกล้ๆ บ้าน ตั้งแต่เมื่อ 7 ปีก่อน เพราะเขาเห็นว่าเจ้าแมวชามี่ดูอ้วนเกินไป จึงพามันออกกำลังกายเดินขึ้นเขาทุกวัน เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิและอ่าวซากามิด้วย

 

Sponsored Ad

 

        จากวันนั้นถึงปัจจุบัน คุณตาและเจ้าชามี่เดินขึ้นเขามาด้วยกันกว่า 600 ครั้ง!

 

Sponsored Ad

 

.

.

        สวนสาธารณะและภูเขาแห่งนี้จึงกลายเป็นเหมือนสนามหลังบ้านสำหรับเจ้าแมว ที่มันจะออกมาเดินเล่นกับเจ้าของอยู่เป็นประจำ แต่สิ่งที่น่าแปลกใจไม่น้อยก็คือ ตลอดหลายปีมานี้ ชามี่กลับไม่ได้มีน้ำหนักลดลงเพราะการออกกำลังกายนี้เลย อีกทั้งยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

        แต่ถึงอย่างนั้น ด้วยความอวบอ้วนน่ารัก และการพยายามเดินขึ้นเขาแบบไม่ยอมแพ้ของมัน ก็ทำให้เหมียวชามี่กลายเป็นคนดังขวัญใจผู้คนในระแวกนี้ ไม่ว่าจะเป็นชาวบ้านหรือนักท่องเที่ยว ต่างก็พากันขึ้นเขามาเพื่อชมวิวทิวทัศน์ และแวะมาเยี่ยมเยือนชามี่กันเป็นจำนวนมาก ทำให้มันต้องขึ้นเขาทุกวันเพราะกลัวว่าคนที่ตั้งใจมาหามันจะผิดหวัง

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลายๆ คนที่ได้มาเล่นกับเจ้าชามี่ ต่างก็ให้กำลังใจมันว่าจริงๆ แล้วมันเป็นแมวอ้วนที่แข็งแรงมาก และที่เห็นว่ามันอวบอ้วนอยู่นั้นอาจจะไม่ใช่เพราะไขมัน แต่เป็นกล้ามเนื้อที่ได้จากการขึ้นเขาทุกวันก็เป็นได้

        แม้จะเป็นถึงแมวดัง แต่ชามีก็ไม่ได้หวาดกลัวหรือหยิ่งใส่ผู้คนที่มาเยี่ยมมันเลย เจ้าเหมียวชอบนั่งนิ่งๆ เพื่อให้คนที่มาหามันได้รูปที่สวยที่สุด บางครั้งเมื่อมีคนมาหามันมากๆ ถึงขนาดต้องต่อแถวเข้าคิว ชามี่ก็ยังนั่งรอให้ทุกคนถ่ายรูปกับมันอย่างสบายใจ

 

Sponsored Ad

 

.

        คุณตาเจ้าของชามี่บอกว่า “มีผู้หญิงคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ไกลถึงฮอกไกโดได้เห็นเรื่องราวของชามี่บนโลกออนไลน์ และเธอชื่นชอบมันมาก จึงวางแผนมาเที่ยวพร้อมกับมาเจอมันถึงที่นี่"

 

Sponsored Ad

 

        จริงๆ แล้ว ความอวบอ้วนของชามี่อาจจะเป็นลักษณะของพันธุ์แมวก็เป็นได้ เพราะถึงยังไง มันก็มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ และชอบเดินออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้ว ถึงได้กลายเป็นขวัญใจมหาชนประจำภูเขานี้เลย ใครได้มีโอกาสไปเที่ยวอย่าลืมแวะไปให้กำลังใจเจ้าเหมียวชามี่กันได้นะคะ!

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<


ที่มา twgreatdaily

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ