ขอโทษที่ดูแลต่อไม่ได้แล้ว คุณป้าล้มทั้งยืน ต้องแยกจากหมาแมวกว่า 130 ชีวิต เพราะไม่สบาย ดูแลต่อไม่ไหวจริงๆ

คอมเมนต์:

ขอโทษที่ดูแลต่อไม่ได้แล้ว คุณป้าล้มทั้งยืน ต้องแยกจากหมาแมวกว่า 130 ชีวิต เพราะไม่สบาย ดูแลต่อไม่ไหวจริงๆ

        เมื่อไม่นานมานี้แฟนเพจช่วยเหลือสัตว์อย่าง "บ้านหมาลพบุรี บ้านหมานครปฐม" ได้ออกมาเผยเรื่องราว ที่หลังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ต่าง ๆ ได้เข้าไปช่วยเหลือหมาแมวกว่า 130 ชีวิตที่ทางเจ้าของเลี้ยงดูเอาไว้เพราะเป็นหมาแมวที่คนอื่น ๆ ไม่ต้องการ แต่มาวันนี้เจ้าตูบและเจ้าเหมียวทั้งหมดต้องไปอยู่ที่อื่น เพราะเจ้าของล้มป่วย

Sponsored Ad

        ทางเรามีภารกิจช่วยเหลือหมาแมวมากกว่า 130 ชีวิต เพราะเจ้าของเก่าไม่สามารถดูแลได้อีกต่อไปเนื่องล้มป่วย ลำพังจะยืนยังทรงตัวไม่ไหว ทำงานดูแลพวกเด็ก ๆ ไม่ไหวแล้ว หมาพวกนี้เป็นหมาจรมาก่อนเป็นภาระสังคม จนมาบ้านตอนนี้มาถึงทางตัน

Sponsored Ad

        ทางเราจึงประสานงานกับ ป้าจุ๊ บ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจร ทางบ้านป้าจุ๊ตอบกลับรับเด็ก ๆ ทั้งหมดมาอยู่ในความดูแล การเคลื่อนย้ายและจับหมาได้รับความช่วยเหลือจาก สมาคมพิทักสัตว์ Thehope และอาสาอีกหลาย ๆ ท่าน

Sponsored Ad

        เราเริ่มขนย้ายเด็ก ๆ ไปบ้านป้าจุ๊ที่ลำลูกกาคลอง 10 ทำงานกันตั้งแต่เช้าเสร็จงานขนย้ายกันเสร็จก็ 2-3 ทุ่ม พวกเราทุ่มเทและเหนื่อยกันมาก แต่ก็ยอมทำทุก ๆ อย่างเพื่อให้เด็ก ๆ ได้มีชีวิตใหม่ที่ดี

Sponsored Ad

        200,000 บาทนี้ทางเราจะมอบให้ป้าจุ๊ทุกบาททุกสตางค์ เพื่อนำไปดูแลเด็ก ๆ 130 ตัวที่ป้าจุ๊รับไป กักกันโรค บางตัวต้องรักษาดูแลเป็นพิเศษ ต้องสร้างคอกเพิ่มเติม ต้องใช้เงินไม่ใช่น้อย ๆ เราจะไม่ปล่อยให้ป้าจุ๊ต้องแบกรับภาระนี้ทั้งหมด จึงอยากขอความเมตตาให้ทุก ๆ คนช่วยเหลือกัน หากท่านต้องการช่วยเหลือบ้านหลังใหม่ที่กำลังจะมีหมาแมวกว่า 130 ชีวิต

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก บ้านหมาลพบุรี บ้านหมานครปฐม, siamnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ