เปิดแล้ว! "ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด" ตามพระปณิธาน "เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ" แก้ไขปัญหาโรคพิษสุนัขบ้าในภูมิภาค

คอมเมนต์:

เปิดแล้ว! "ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด" ตามพระปณิธาน "เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ" แก้ไขปัญหาโรคพิษสุนัขบ้าในภูมิภาค

    เพจเฟซบุ๊ก Korat Next Step รายงานว่า โครงการ ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด ตามพระปณิธาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว 

    ซึ่งโครงการดังกล่าวจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางในการแก้ไขปัญหาโรคพิษสุนัขบ้าในภูมิภาค โดยตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด ถือเป็นศูนย์ต้นแบบที่มีระบบการจัดการตามมาตรฐานสากลที่ใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน สามารถรองรับสุนัขจรจัดได้ถึง 5,000 ตัว ในกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ คือ จ.นครราชสีมา จ.ชัยภูมิ จ.บุรีรัมย์ และ จ.สุรินทร์ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเป็นศูนย์ปฏิบัติการ Laboratory Investigation ที่ทันสมัย มีสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่ประจำเพื่อตรวจรักษาและวินิจฉัยโรคของสุนัขจรจัดตลอด 24 ชั่วโมง

    โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการสั่งกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เฝ้าระวังโรคพิษสุนัขบ้าระบาด ช่วงหน้าร้อน โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา เนื่องจากมีการสำรวจพบสุนัขจรในพื้นที่ถึง 1,900 ตัว โดยจะมีการขนย้ายมาที่ศูนย์พักพิงฯ เพื่อควบคุมไม่ให้เกิดการขยายพันธุ์ และส่งเสริมให้เขตเทศบาลฯ เป็นเขตปลอดสุนัขจรจัด

.

.

.

.

.

.


.

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Korat Next Step

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ