เจ้าตูบส่งสายตาอ้อนวอน หวังอยากมีบ้านเหมือนตัวอื่น ในบั้นปลายชีวิตที่ยังเหลืออยู่

คอมเมนต์:

แววตาหมาไม่มีเจ้าของนี่มันสุดเศร้าจริง ๆ

        เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Weeraphat Lawyer‎ ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่ตนได้บังเอิญไปพบเจอกับสุนัขจรตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในตลาด 

        โดยเขาเล่าว่า เจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า "เจ้าแรมโบ้" เป็นสุนัขที่มีนิสัยขี้อ้อน แถมเป็นกันเองสุด ๆ โดยวันนั้นเขาได้เข้าไปเล่นกับเจ้าแรมโบ้ แต่เมื่อเห็นสายตาของแรมโบ้มองมาที่เขา ก็ทำเอาชาวเน็ตน้ำตาซึมไปตาม ๆ กัน 

 

Sponsored Ad

 

        โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Weeraphat Lawyer‎ ได้โพสต์ข้อความในกลุ่ม รักหมา โดยข้อความระบุว่า "แววตาหมาไม่มีเจ้าของนี่มันสุดเศร้าจริง ๆ นะครับ หมาวัดมาเดินตลาดนัด สวัสดีเก่งซะด้วย แถมเดินมาส่งถึงรถเลย กลับมาก็นั่งคิดถึงแววตามันตลอดเลย"

 

Sponsored Ad

 

        โดยหลังจากที่เขาถ่ายรูปและทำความรู้จักกับเจ้าตูบกันอยู่นาน พอขากลับเจ้าตูบก็มาเดินส่งต้นถึงที่รถเลย ยืนยันว่าเจ้าตูบตัวนี้น่ารักมากเป็นกันเองสุด ๆ แต่สายตาคู่นั้นก็ยังตรึงหัวใจตนอยู่ตลอดเวลา ด้วยแววตาที่ดูเศร้าสุดหัวใจ 

        ทำเอาผู้คนในโลกออนไลน์ต่างแสดงความคิดเห็นพร้อมเชียร์ให้ผู้โพสต์รับเจ้าตูบไปเลี้ยงดู เพราะเจ้าตูบน่าจะแก่แล้วถ้ามีบ้านในช่วงนี้ นี่อาจเป็นความสุขสุดท้ายในบั้นปลายชีวิตเลยก็ได้ 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ยังได้บอกเพิ่มเติมว่า อยากรับเจ้าตูบตัวนี้ไปดูแลอยู่เหมือนกัน แต่เพราะที่บ้านเลี้ยงสุนัขเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว ซึ่งมีทั้งสุนัข และแมว แถมยังมีวัวที่ไถ่ชีวิตไว้ด้วยอีกด้วย โดยเจ้าตัวได้บอกเพิ่มเติมว่า ดูจากรูปร่างของเจ้าตูบแล้ว อาจจะไม่ได้อดอยากแต่อย่างใด คิดว่าแม่ค้าในตลาดน่าจะช่วยกันดูแลอย่างดี แต่สิ่งที่ยังขาดคงจะเป็นบ้านที่อบอุ่น

        เบื้องต้นเจ้าตูบตัวนี้เป็นสุนัขพันธุ์ลาบาดอร์ อาศัยนอนที่วัด พิกัด ตลาดนัด วันสันติบรมธาตุ จังหวัด กาญจนบุรี

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ‎Weeraphat Lawyer

บทความที่คุณอาจสนใจ