หนุ่มนักเรียนจ่าทหารเรือ ต้องเดินทางกลับบ้าน ไม่ขอไปมือเปล่า หอบ "เจ้าตูบจร" กลับมาอยู่ด้วย

คอมเมนต์:

โชคดีแล้วนะเจ้าตูบน้อย! #มาเรียนยังไงให้ได้หมากลับบ้าน

    สุนัขจรนั้นมีมากมายในสังคมไทย หลายตัวโชคดีที่ได้คนใจบุญให้อาหาร ให้ที่อยู่อาศัยกำบังลมฝนไปวันๆ แต่อีกหลายตัวก็ยังไม่มีคนพร้อมที่จะรับมาเลี้ยงที่บ้าน แต่สำหรับนักเรียนทหารคนนี้ แม้ว่าจะต้องเดินทางไกล แต่เขาก็ไม่ทิ้งเพื่อนรักที่ผูกพันกันเลย

    เฟซบุ๊ก คุณอรวรรณ เตมีศุกดิ์ ได้เล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจและอบอุ่นหัวใจ เมื่อนักเรียนจ่าทหารเรือชั้นปีที่ 2 จาก โรงเรียนอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ แอบอุ้มเจ้าตูบตัวน้อยใส่กระเป๋าเป้ ให้หัวเจ้าตูบโผล่ออกมา เพื่อที่จะพามันกลับบ้านไปด้วยกันกับเขา

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อสอบถามเรื่องราว นักเรียนจ่าทหารเรือรายนี้ก็กล่าวว่า เจ้าตูบตัวนี้เป็นลูกของสุนัขจรที่อาศัยในละแวกโรงเรียน พวกเขาเล่นด้วยกัน กินข้าวพร้อมกัน ผูกพันกันตลอดช่วงเวลาที่มาเรียน ทำให้วันที่เขาต้องกลับบ้าน ก็ตัดสินใจจะมอบของขวัญที่พิเศษสุดให้เพื่อนรักสี่ขาของเขา ด้วยการทำให้มันมีบ้านจริงๆ ซะที

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก คุณอรวรรณ เตมีศุกดิ์

    เจ้าตูบเองก็ดูตื่นเต้นมากที่กำลังจะได้เดินทางไปยังที่ใหม่ แต่ก็ไม่ดื้อหรือพยายามที่จะออกจากกระเป๋าเลย คงเพราะมันรู้ว่าจะได้ไปอยู่กับคนที่เคยเป็นเพื่อนของมันมาก่อน และตอนนี้เขาก็พร้อมที่จะรับมันมาเป็นสมาชิกคนหนึ่งของที่บ้านแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนที่เห็นภาพของนักเรียนจ่าทหารเรือ แบกเป้มีหัวน้อยๆ ของลูกสุนัขโผล่ออกมาต่างก็พากันเอ็นดู พากันพูดว่า "มาเรียนยังไงให้ได้สุนัขกลับบ้าน" และชื่นชมที่เขาไม่ทอดทิ้งเพื่อน 4 ขาตัวนี้ แต่ตัดสินใจพากลับบ้านไปอยู่ด้วยกัน

    หนุ่มนักเรียนจ่าทหารเรือยังพาเจ้าตูบขึ้นรถสองแถว เพื่อให้ไปส่งถึงที่บ้าน ท่ามกลางสายตาของผู้คนที่ต่างก็ซาบซึ้งใจในเรื่องราวความผูกพันของทั้งสอง ได้แต่หวังว่าพวกเขาจะมีมิตรภาพที่ดีอยู่ด้วยกันไปนานๆ เพราะบ้านที่มีเจ้านายแบบเด็กนักเรียนคนนี้ คือสวรรค์ของเจ้าลูกสุนัขตัวน้อยจริงๆ

"เดี๋ยวกลับไปตั้งชื่อให้นะ"

ที่มา : อรวรรณ เตมีศุกดิ์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ