สาวปล่อยหมาให้ "ไปฉี่นอกบ้าน" แต่มันกลับหนีไป สุดท้ายกลับมาพร้อม "เหรียญรางวัล" !

คอมเมนต์:

ฮ่าๆ ตูบบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้าง อย่าละสายตาเชียวนะ

    หลายๆ ครั้งเวลาที่เราไปร้านร้านอาหารแล้วเกิดปวดชิ้งฉ่องขึ้นมา ก็จะต้องลุกไปเข้าห้องน้ำ แต่ก่อนที่จะกลับไปนั่งที่โต๊ะก็จะแวะทำอย่างอื่นเสียก่อน อย่างเช่นออกไปโทรศัพท์เป็นต้น หรือแม้แต่ตอนแวะปั๊มเข้าห้องน้ำก็ไม่วายที่จะแวะเข้าเซเว่นหาอะไรทานซะก่อนที่จะกลับขึ้นรถ

    เช่นเดียวกันกับเจ้าหมาตัวนี้ที่เจ้าของของมันปล่อยให้ออกไปชิ้งฉ่องนอกบ้าน แต่พอกลับมาดันเอา 'รางวัลวิ่งฮาล์ฟมาราธอน' กลับมาด้วย!? 

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา คุณ April Hamlin จากเมือง Elkmont รัฐ Alabama ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการปล่อยให้เจ้าหมาพันธุ์ Bloodhound วัย 2 ขวบครึ่งชื่อว่า Ludivine ออกไปชิ้งฉ่องนอกบ้าน แต่สิ่งที่เธอพบต่อมาก็คือมันดันไปได้รับรางวัลที่ 7 ของการวิ่งฮาล์ฟมาราธอน Trackless Train Trek Half Marathon ที่จัดขึ้นใกล้ๆ บ้านของเธอ 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหมาแอบวิ่งออกไปทางสวนหลังบ้าน และมุ่งตรงไปยังเส้นทางการแข่งขัน จากนั้นก็วิ่งต่อเป็นระยะทาง 21 กิโลเมตร จนเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 7 และทำเวลาไปเพียง 1 ชั่วโมง 32 นาที 56 วินาทีเท่านั้น!! 

    April ได้เห็นเรื่องราวของเจ้าหมาของตัวเองหลังจากที่มีผู้สมัครที่เป็นเพื่อนบ้านของเธอส่งรูปภาพของมันที่กำลังห้อยเหรียญรางวัลอยู่มาทางข้อความ “หลังจากที่รู้ข่าวแล้วฉันรู้สึกลำบากใจ และห่วงว่ามันอาจจะไปขวางทางและแย่งตำแหน่งของนักวิ่งคนอื่นๆ” เธอกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    Jim Clemens ผู้เข้าแข่งขันที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ได้กล่าวถึงเจ้า Ludivine ว่ามันมีแนวโน้มที่จะละทิ้งการแข่งขันกลางคันอยู่ตลอดเวลา “มันมักจะวิ่งออกนอกเส้นทางไปตามแม่น้ำ และสนามหญ้าบริเวณนั้น พร้อมกับดมกลิ่นฟุดฟิดๆ อยู่ซักพักหนึ่ง” 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังมีผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ เล่าอีกว่า มันยังเสียเวลาไปกับการดมซากของกระต่าย ที่อยู่บริเวณจุดเช็คพ้อยท์ที่ 2 อีกด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตามมันก็วิ่งต่อไปจนเข้าเส้นชัย “ทุกครั้งที่ผมคิดว่ามันจะถอนตัว และวิ่งกลับบ้านไป ผมก็จะได้ยินเสียงของมันวิ่งตามมาข้างหลัง แถมยังวิ่งแซงผมไปวิ่งร่วมกับคนที่ได้ที่ 1 กับที่ 2 อีกด้วย” คุณ Jim เล่าเสริม

    จนถึงตอนนี้คุณ April ก็ยังคงช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ “ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนจนเข้าเส้นชัย เพราะจริงๆ แล้วมันมีนิสัยขี้เกียจมาก!!” 

 

Sponsored Ad

 

 

แหม่... นี่แค่ไปวิ่งเล่นๆนะ ไม่ได้ตั้งใจ ถ้าเอาจริงล่ะก็ที่ 1 สบายๆเลย

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ