สดุดีทหารกล้า ! หลังสมัครใจไป "รับใช้ชาติไทย" ก่อนปกป้องด้ามขวานสุดชีวิต !

คอมเมนต์:

ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะคะ นักรบชุดดำ 😢😢😢

    วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562  เพจเฟซบุ๊กชื่อ พลังใจถึงชายแดนใต้ ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดเศร้า เมื่อทหารที่ปกป้องด้านขวานต้องสละชีวิตเพื่อให้คนในชาติได้หลับสบาย โดยผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก ได้ระบุข้อความใต้โพสต์ว่า เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 เมื่อเวลา 09.25 น. คนร้ายลอบวางระเบิด จนท.ทหารพราน ร้อย.ทพ.3311 (ฉก.ทพ.33) ขณะปฎิบัติหน้าที่ เดินเท้าลาดตะเวน รปภ.เส้นทาง ในพื้นที่ ม.2 บ.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา แรงระเบิดทำให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ดังนี้

    1.อส.ทพ.อังคาร เรือนคำ อายุ 33 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 9 ม.10 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เสียชีวิต

    2.อส.ทพ.ธีระวัฒน์ กันทะนิจ อายุ 28 ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 37 ม.5 ต.ป่าสัก อ.ภูซาง จ.พะเยา ได้รับบาดเจ็บ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณต้นขา

    3.น.ส.มายูรี เจะดือเร๊ะ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123/7 ม.5 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บ….ถูกนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา

    อส.ทพ.อังคาร เรือนคำ อายุ 33 ปี เป็นคนไทย เชื้อสายกะเหรี่ยง สัญชาติไทย บ้านอยู่บนดอยแม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน รักชาติไทย รักผืนแผ่นดินไทย และจากเหตุความไม่สงบ เมื่อต้นปี 2558 ได้ตัดสินใจลงจากดอย เดินทางลงใต้ เพื่อมาสมัครเป็นทหารพราน รับใช้ชาติ นักรบชุดดำ ฉก.ทพ.33 ร้อย ทพ.3311 ในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา


 

Sponsored Ad

 

    และจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเช้านี้ ในพื้นที่ ม.2 บ.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา หน้าที่รับใช้ชาติได้จบลงแล้ว หลับให้สบายครับ  ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีครับ นักรบชุดดำ

.

ข้อมูลและภาพจาก พลังใจถึงชายแดนใต้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ