น้องหมาไม่สบาย ต้องเจาะเลือดตรวจ แต่พอเห็นหมอถือเข็ม สีหน้าของมันก็เปลี่ยนไป

คอมเมนต์:

เอ็นดูเจ้าของเอามือมาปิดตาให้

    เจ้าตูบป่วยไม่สบาย เจ้าของจึงพาไปหาหมอเจาะเลือดเพื่อตรวจหาสาเหตุ แต่ทว่าขณะที่กำลังจะเจาะเลือดนั้น เจ้าตูบดูตกใจมาก ถลึงตา (เจ้าจะทำอะไรข้า!!) แต่โชคดีที่เจ้าของจับไว้ ไม่งั้นเจ้าตูบอาจจะเผ่นหนีไปซะก่อน

 

ตูบ : เจ้าอุปกรณ์แหลมๆนี้มันคืออะไร เอามันออกไปนะ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตูบมองสัตวแพทย์ทุกขั้นตอนอย่างไม่ละสายตาด้วยความกลัว แต่เพราะเจ้าของกอดเจ้าตูบไว้จนแน่นเลยไม่เป็นปัญหา แต่ถ้าหากว่าเจ้าของกอดหลวมกว่านี้ มีหวังเจ้าตูบคงเผ่นหนีหายไปแล้วแน่ๆ

 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเจ้าของก็กลัวว่าจะตูบจะกลัวไปมากกว่านี้ จึงพยายามหาทางทำให้เจ้าตูบกลัวน้อยลง แล้วถ้าหากไม่เห็นว่าหมอกำลังทำอะไรอยู่ มันอาจจะไม่กลัวแล้วก็ได้ ช่างเหมือนเด็กน้อยซะจริงๆ เวลาเห็นคุณหมอถือเข็ม ก็พร้อมจะวิ่งหนีทันที

    สุดท้ายเจ้าของก็หมดหนทาง จึงใช้มือตัวตามันไว้ พร้อมพยายามกล่อมเจ้าตูบ "ไม่กลัว ไม่กลัวนะ" โชคดีที่ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี เห็นไหมล่ะไม่มีอะไรน่ากลัวอย่างที่คิดซะหน่อย

 

Sponsored Ad

 

    เพียงแค่เรากอดปลอบ ให้ความรู้สึกปลอดภัยแก่มัน แค่นี้ก็จะช่วยให้มันผ่านความกลัวนี้ไปได้ เห็นไหมล่ะว่าหลังจากที่เจ้าของพยายามปลอบ

 

    หลังจากที่เจ้าของพยายามปลอบ เจ้าตูบก็มีท่าทางนิ่งลง มีสติมากขึ้น และทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง แล้วเพื่อนๆแก้ปัญหาอย่างไรถึงทำให้เจ้าตูบ ต่อสู้กับความกลัวนี้ไปได้ อย่าลืมมาเล่าประสบการ์ให้กันฟังด้วยนะ

ที่มา : toutiao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ