ตูบถูกดินกลบ แต่กลับนิ่งเฉยไม่หาทางเอาตัวรอด ก่อนจะพบว่าใต้ดินมีสิ่งที่มันรักสุดหัวใจฝังอยู่

คอมเมนต์:

หนีไปไม่ได้ เพราะสิ่งที่รักนั้นยังอยู่ใต้ดิน

    แม้ว่าจะมีโอกาสวิ่งหนี แต่ทำไมมันกลับตัดสินใจแบบนี้ วันหนึ่งในขณะที่สัตวแพทย์ Soner Büyümez กำลังทำงานอยู่ในฟาร์มแห่งหนึ่งในชนบท จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงร้องโหยหวนของสุนัขในอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ทันทีที่ได้ยินเขาก็รู้ว่าสุนัขกำลังขอความช่วยเหลือ และรีบตามเสียงหาทันที ก่อนจะพบสุนัขตัวหนึ่งถูกฝังในดิน

    ทั้งตัวของเจ้าตูบติดอยู่ใต้ดิน โดยมีเพียงส่วนหัวเท่านั้นที่โผล่ออกมา แต่ดูจากสายตาแล้ว เจ้าตูบมีโอกาสรอดหรือพยายามขยับตัวให้หลุดพ้นออกไปได้ แต่มันกลับเลือกที่จะอยู่ตรงนี้และส่งเสียงร้องโหยหวนเพื่อขอความช่วยเหลือจากมนุษย์แทน

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนที่พวกเขาจะค้นพบเหตุผลที่มันตัดสินใจทำแบบนี้ก็เพราะหลังจากที่พวกเขาพยายามขุดดิน เพื่อช่วยเจ้าตูบออกมา ก็ได้ยินเสียงร้องแผ่วเบาดังมาจากใต้ดิน ก่อนจะพบว่าลูกน้อยของมันถูกดินกลบอยู่ใต้ดินนั่นเอง 

    เมื่อรู้แบบนั้นก็เปลี่ยนจากใช้พลั่วขุดดิน มาเป็นมือเปล่าแทน และรีบช่วยเหลือลูกสุนัขตัวน้อยออกมาอย่างเร่งด่วน เพราะกลัวว่าถ้าช้ากว่านี้จะเกิดอันตรายขึ้น จนในที่สุดก็สามารถช่วยเหลืออกมาสำเร็จและปลอดภัยทุกตัว

    โชคดีที่ทั้งเจ้าตูบและลูกน้อยไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรรุนแรง Soner เดาว่าพวกมันน่าจะเป็นสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่บนบริเวณนี้ ก่อนจะตัดสินใจรับเลี้ยงทั้งหมด และคิดว่าการที่เขาได้มาเจอพวกมันเป็นเสมือนพรมลิขิตนำพาให้พวกเขาได้มาเจอกัน และหลังจากนี้พวกมันจะไม่ต้องใช้ชีวิตอย่างกังวลและหวาดกลัวอีกต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    ความรักของแม่สุนัขนั้นยิ่งใหญ่จริง ๆ ปกป้องลูกน้อยและรอคนใจดีมาช่วยเหลือ เรื่องนี้สอนใจเรารู้ว่าทุกชีวิตมีค่า ควรค่าแก่ได้รับความรัก และหวังว่าสัตว์ทุกตัวบนโลกใบนี้จะได้รับการปฏิบัติที่ดีจากมนุษย์ แต่เจอคนดี ๆ ที่มีจิตใจเมตตา อย่างเช่นสัตวแพทย์ท่านนี้

ที่มา : The dodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ