สาวช้ำใจ เจอแมวหลอกให้เลี้ยง ให้ข้าววันละ 2 มื้อ ก่อนรักหมดใจ ที่แท้เป็นได้แค่บ้านเล็ก

คอมเมนต์:

ดูจากหน้าตาแล้ว เอาเรื่องอยู่นะคะเนี่ย 55555

    มีมนุษย์จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ตามเล่ห์เหลี่ยมแมวไม่ทัน ถูกหลอกมาแล้วนักต่อนัก จนสุดท้ายต้องยอมตกเป็นทาสของมันในที่สุด เหมือนกับเรื่องราวจากคุณแคท แม้เธอนั้นจะมั่นใจว่าตัวเองเป็นเซียนแมว ดูแมวออก และจะไม่ยอมให้แมวมาหลอกได้ง่ายๆ แต่ล่าสุด เธอออกมาเปิดเผยทั้งน้ำตาว่า โดนแมวหลอกเข้าให้แล้ว

 โดย คุณแคทได้เจอกับแมวดำตัวหนึ่ง ดูจากสภาพแล้วน่าจะเป็นแมวจร มันชอบมาที่บ้านของเธอบ่อยๆ อาจเป็นเพราะบ้านของเธอมีแมวสาวสวยอยู่ มันเลยตามมาจีบ ด้วยความที่รักแมวอยู่แล้ว คุณแคทจึงแบ่งอาหารของเจ้าเหมียวขาวให้เจ้าเหมียวจรตัวนี้กิน โดยเธอเรียกมันว่าเจ้าดำ 

 

Sponsored Ad

 

     เท่าที่สังเกตได้ ในระยะแรก เจ้าดำจะมาๆ หายๆ มากินข้าวแล้วก็ไป แต่พักหลังๆ มันเริ่มมาอยู่บ้านคุณแคทบ่อยขึ้น จากที่ขอกินข้าววันละมื้อ ก็เพิ่มเป็น 2 มื้อ ที่หนักกว่านั้นคือ เจ้าดำยังมานอนบ้านคุณแคทด้วย คือ มันทำเหมือนอยู่บ้านตัวเองอะ

 

 

Sponsored Ad

 

    จนคุณแคทเองก็ดันคล้อยตามเจ้าดำ ถึงขนาดซื้อชามข้าว ชามน้ำให้มันเลย โดยวางไว้ที่หน้าบ้าน และดูแลมันเหมือนแมวตัวเองทุกอย่าง ยัง ยังไม่หมดแค่นั้น แม้จะได้กินอาหารวันละ 2 มือ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เจ้าดำหิวนอกเวลา มันจะนั่งจ้องชามข้าวที่ว่างเปล่าของตัวเอง เพื่อกดดันคุณแคทให้เติมอาหารให้

    คุณแคทเชื่ออย่างสนิทใจ ว่าเจ้าดำเป็นแมวจร เพราะเวลามันมาบ้านเธอทีไร มันทำท่าทางเหมือนหิวมากๆ ทุกที ซึ่งหากเป็นแมวที่มีเจ้าของ คงไม่มาในสภาพหิวโซแบบนี้หรอก

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายความแตกจนได้ เมื่อเจ้าของตัวจริงปรากฏตัวที่บ้านคุณแคท เธอถามว่า “มีแมวดำหลงมาแถวนี้บ้างมั้ย?” แน่นอนว่าในหัวของคุณแคทตอนนั้นไม่ได้คิดถึงเจ้าดำเลย แต่คิดถึงเหล่าแมวดำที่มีเจ้าของ เธอเลยถามกลับไปว่า “ใช่ แมวดำที่ปลอกคอสีเขียวหรือเปล่าคะ”

    เพราะคุณแคทมักจะให้อาหารแมวแปลกหน้า ทั้งแมวจร และแมวมีเจ้าของเป็นประจำ ก่อนที่หญิงคนดังกล่าวตอบกลับมาว่า “ไม่ใช่ค่ะ แมวดำตัวใหญ่ๆ คอสีขาวค่ะ” ชัดเลย ชัดมาก แต่คุณแคทยังไม่ทันตอบ เจ้าดำก็กระโดดลงมาจากหลังคาบ้าน แล้วเดินเข้าไปคลอเคลียขาหญิงคนนั้นอย่างคนคุ้นเคย

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่คุณแคทกำลังเป็นงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น หญิงคนนั้นก็ตามว่า “มาบ่อยหรอคะ? คือน้องไม่ค่อยอยู่บ้านเลยค่ะ” 

    “อ๋อ ไม่ใช่แค่มาบ่อยค่ะ” คุณแคทตอบ “แต่มาทุกวันเลย มาอยู่ นอน มากินที่นี่เลยค่ะ กินวันละ 2 มื้อ” จากนั้นเจ้าดำก็กลับบ้านไปกับเจ้าของตัวจริง

     ตั้งแต่วันนั้นมา เจ้าดำก็ยังคงแวะเวียมาที่บ้านเสมอ ทำตัวปกติราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ด้วยความใจดีคุณแคทก็ได้ให้ข้าวให้น้ำน้องทานเหมือนเดิม แต่ตอนนี้ก็รับรู้สถานะตัวเองดีว่าเป็นได้แค่...บ้านหลังที่สองเท่านั้น!

 

Sponsored Ad

 

หลอกกันได้ลงคอนะเจ้าดำ

แต่ยังให้ข้าวให้น้ำ รักและเอ็นดูเหมือนเดิมนะ

.

ที่มา : Pyd Shbr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ