"น้องหมา" หายไป 3 เดือน ร้องไห้เสียงหลงหลังได้ยิน เสียงที่คุ้นเคย เรียกชื่อของมันอีกครั้ง

คอมเมนต์:

ออกตามหาทุกวันจนเจอ ยอมใจเจ้าของมากเลยค่ะ

    คุณคิดว่าน้องหมาหายออกจากบ้านกี่วันถึงเรียกว่านาน แน่นอนว่าแค่คืนเดียวเราก็รู้สึกว่ามันนานแล้ว แต่พ่อหนุ่มคนนี้ต้องอยู่กับฝันร้ายไป 3 เดือน หลังน้องหมาสุดที่รักได้หายไป

    หนุ่มคนนี้มีชื่อว่า “แซมสัน” เป็นหนุ่มชาวฟิลิปปินส์ที่ “เจ้าโคโค่” น้องหมาได้หายออกจากบ้านไป 

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้บอกกับเราว่า “ผมกับครอบครัวออกตามหาโคโค่ตลอด แต่ไม่เจอเลย ผมเสียใจและเจ็บปวดมาก ผมร้องไห้ทุกครั้งที่คิดถึงมัน มันไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยง แต่มันคือครอบครัวของผม”

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าจะผ่านไปคืนแล้วคืนเล่าเขาก็ไม่เคยยอมแพ้เลยสักครั้ง เขายังคงตามหามันอย่างต่อเนื่อง หาทุกซอกทุกมุมของเมือง บางครั้งเขาก็ร้องไห้ไปด้วย

    เขาได้ประกาศตามหาและขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ จนเวลาผ่านไป 3 เดือนแล้ว เขาได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนคนนึงที่โทรมาบอกว่า “เราเจอหมาแล้ว ไม่รู้ว่าใช่หมาของนายมั้ย ยังไงก็รีบมาเถอะ”

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากได้ข่าวจากเพื่อนแซมก็รีบไปที่นั่น ที่ลานจอดรถ เขาเห็นมีน้องหมาตัวหนึ่งนอนอยู่ที่นั่น แม้จะอยู่ไกลแต่เขาก็รับรู้ได้ว่านั่นเป็นเจ้าโคโค่ หมาสุดที่รักของเขาเอง

 

Sponsored Ad

 

    เขาตะโกนเรียกมันสุดเสียงพลางกำลังวิ่งเข้าไปหา ด้วยเสียงที่เป็นห่วงและดีใจ เขาได้บอกว่า “ตอนนั้นผมมีความสุขมากเลย ผมสัมผัสได้ว่ามันเองก็ดีใจที่ผมหามันจนเจอ มันวิ่งเข้ามาหาผมพร้อมกับเกาะขาและเลียมือผมตลอดเลย”

    เป็นเวลาหลายเดือนที่เจ้าโคโค่ต้องใช้ชีวิตอยู่ลำพัง มีชีวิตหลบๆซ่อนๆเหมือนหมาจรจัดตัวอื่นๆ ที่ไม่มีอาหารประทังชีวิต ทำให้มันซูบผอมลองมาก แต่โชคดีที่มันยังแข็งแรงดีอยู่ 

 

Sponsored Ad

 

    มันโชคดีมากเลยนะที่เกิดและได้มาอยู่กับครอบครัวนี้ที่เขารักมันจริง ๆ เขาทุ่มแรงกายแรงใจและเวลาในการตามหามันทุกวัน การกลับมาของมันในครั้งนี้ทำให้ทุกคนในครอบครัวที่กำลังเศร้ากลับมาร่าเริงได้อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    ทุกคนต่างแย่งกันดูแล แย่งกันให้อาหาร ที่สำหรับยังกอดและจูบมันเหมือนลูกน้อยที่ไม่ได้เจอกันนาน 

    ไม่ว่าคุณจะรวยหรือจน หากคุณได้เลี้ยงสัตว์และรักมันเหมือนคนในครอบครัวแล้ว วันไหนที่มันหายออกไปชีวิต แอดมินเชื่อว่าคุณจะออกตามหามันอย่างสุดชีวิตเช่นเดียวกับหนุ่มแซมอย่างแน่นอนเลย

ที่มา : The Dodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ