เจ้าของวิ่งหน้าตื่น แจ้งความสุนัขหาย พร้อมแนบภาพสเก็ตซ์ให้ตำรวจช่วยตามหา

คอมเมนต์:

เจ้าของน่ารักมากๆเลยค่ะ คุณตำรวจก็เก่งมากๆเลย หาเจอด้วย

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมา พบชายรายหนึ่งเดินทางมายังสถานีตำรวจด้วยท่าทางตื่นตะหนก แจ้งความว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้หายออกจากบ้านไป พยายามตามหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ หมดหนทางตามหา จึงมาขอร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตามหา

    โดยนายตง เล่าว่า เจ้าแฮปปี้(Happy) หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย. พยายามออกตามหาแต่ก็ไม่พบ ป่าวประกาศตามหาใน LINE ก็เงียบหาย พร้อมกับบอกว่าเจ้าแฮปปี้เป็นสุนัขพันธุ์มินิเจอร์ พินซ์เชอร์

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งไม่ค่อยมีคนรู้จักและมักจะเข้าใจผิดคิดว่ามันคือ พันธุ์ชิวาวา จึงอาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เขาไม่ได้รับแจ้งว่ามีคนพบสุนัข

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นนายตงก็ยื่นกระดาษแผ่นหนึ่งให้เจ้าหน้าที่พร้อมกับบอกว่านี่คือ ภาพสเก็ตช์ของน้องหมา พร้อมอธิบายรายละเอียดว่า มีปานสีขาวตรงบริเวณข้างๆหู ที่ใต้ท้องจะมีหัวนมฝ่ออยู่ 1 เต้า และที่บริเวณอวัยวะเพศมีไฝสีดำเล็กๆอยู่ 2จุด

    ผ่านไปไม่นานเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบสุนัขคล้ายกับที่นายตงกำลังตามหา จึงพานายตงไปยังจุดที่มีคนพบเจ้าสุนัขเพื่อยืนยันว่าใช่สุนัขของเขาหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

ใช่เจ้าแฮปปี้หรือเปล่าน๊า??

    สภาพของเจ้าสุนัขน่าสงสารมาก สภาพหิวโซ ราวกับว่ามันไม่ได้ทานอะไรเลย เมื่อนายตงเดินทางไปถึงก็มั่นใจว่านั่นคือเจ้าแฮปปี้ เมื่อเจ้าสุนัขเห็นเจ้าของ ก็แสดงอาการดีใจออกมาอย่างเห็นได้ชัด กระดิกหางไม่หยุดเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ตนเองก็เป็นอีกคนที่เลี้ยงสุนัข ดังนั้นจึงเข้าใจหัวอกของเจ้าของดีว่าเขารู้สึกอย่างไร ดังนั้นเขาจึงพยายามทำงานอย่างเต็มที่และโชคดีมากที่มีคนพบเจ้าสุนัข หลังจากที่พบสุนัขเป็นที่เรียบร้อยนายตง ก็ได้เข้ามาจับมือพร้อมกับกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอย่างหนัก "ผมคงนอนไม่หลับแน่ๆ ถ้าหากว่ายังตามหาเจ้าแฮปปี้ไม่เจอ"

ที่มา : appledaily

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ