เผยวิธี "คืนชีพถ่านเก่า" ที่หมดไฟให้กลับใช้งานได้ใหม่อีกครั้ง นำมาถูหน้าจอก็เกิดประโยชน์??

คอมเมนต์:

เป็นวิธีที่เจ๋งมาก เอาถ่านเก่ามาถูหน้าจอมือถือ!!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เป็นกันบ่อยใช่มั้ย? ใส่ถ่านนาฬิกาเข้าไปแป๊บ ๆ ก็หมดไฟ เข็มนิ่งไม่เดิน หรือแม้กระทั่งรีโมททีวี ที่เรากดเปลี่ยนช่องถี่ ๆ ไม่กี่เดือนก็ถ่านหมดซะแล้ว และก็มักจะหมดในช่วงที่เราไม่คาดคิด จึงทำให้บางครั้งชีวิตเกิดสะดุดได้ แต่สำหรับวันนี้คุณไม่ต้องคอยกลุ้มใจอีกต่อไป.. เพราะ แอดมินมีวิธีปลุกถ่านเก่าที่หมดไฟ ให้กลับมาใช้ได้ใหม่อีกครั้ง!!

    1. ใช้ของแข็งและหนักมาทุบๆที่ถ่าน วิธีนี้เห็นบอกว่าสามารถใช้ต่อได้นานเป็นเดือนเลยนะ

 

 

.

.

    2.ใช้ถ่านเก่าลับมีดหรือกรรไกรได้ สามารถช่วยให้มีความคมมากขึ้น แค่เพียงนำกรรไกรมาตัดบริเวณตัวถ่าน รองหลายๆรอบ แค่นี้มีดหรือกรรไกรก็จะคมขึ้นแล้ว


 

 

    3.ช่วยให้ถุงขยะไม่ลื่นหรือเคลื่อนไปมา

    ปกติเวลาเราใส่ถุงขยะในถัง ถุงขยะจะลื่นไปมาใช่ไหม? เพียงแค่เตรียมถ่านเก่า 2 ก้อนที่ไม่ใช้แล้ว จากนั้นใช้เทปใสแปะติดถ่านข้างละก้อน เพื่อใช้เป็นที่ยึดหูหิ้วของถุงขยะ

.

 

 

.

    4.การลดไฟฟ้าสถิตย์ในเสื้อผ้า

    เมื่อเข้าหน้าหนาวแล้ว เสื้อผ้าของคุณจะเกิดไฟฟ้าสถิตย์ได้ง่าย แต่อย่ากังวลไปเลย ถ่านเก่าช่วยได้ เพียงแค่นำถ่านเก่าที่ไม่ใช่แล้วมาถูๆกับเสื้อผ้า แค่นี้ก็สามารถป้องกันไม่ให้เสื้อผ้ามีกระแสไฟฟ้าสถิตย์ได้แล้ว

 

 

    5.ใช้เป็นปากกาสัมผัสหน้าจอมือถือ

    จะทำอย่างไรถ้าคุณสวมถุงมือในช่วงอากาศที่หนาวเหน็บ แต่พอเอามือถือขึ้นมาก็ไม่อยากถอดถุงมือออก แล้วจะสัมผัสหน้าจออย่างไรละ? ง่ายมากเพียงแค่พกถ่าน 1 ก้อน ติดตัวในกระเป๋าเท่านี้ก็หมดปัญหาแล้ว เพราะถ่านสามารถใช้สัมผัสหน้าจอได้ ใช้แทนปากกาโทรศัพท์ได้เลย

    ชมคลิป

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : lightenlife

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง


บทความที่คุณอาจสนใจ