บีเกิลใช้ชีวิตมืดมน ลำพังมาเกือบครึ่งชีวิต จนกระทั่งพบ "แม่" ชีวิตมันก็เปลี่ยนไป

คอมเมนต์:

มันต้องเผชิญโลกตามลำพังมาเกือบครึ่งชีวิต

    บีเกิลเป็นสุนัขที่ใครต่างก็รักและเอ็นดู ได้รับความอบอุ่นมาโดยตลอด แต่นั่นไม่ใช่กับเจ้า Shep ชีวิตของมันไม่ได้สวยหรูเหมือนสุนัขตัวอื่นๆ มันต้องเผชิญโลกตามลำพังมาเกือบครึ่งชีวิต

    เจ้า Shep เป็นสุนัขบีเกิลตาบอด เป็นสุนัขเร่ร่อนตามท้องถนน ใน Alabama ตาของมันเลือนลาง เนื่องจากอาการบาดเจ็บ ขณะที่ตาอีกข้างของมันบอดสนิท นอกจากนี้ที่คอของมันยังมีอาการบาดเจ็บสะสมอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    แต่แล้ววันหนึ่งมันก็ได้รับการช่วยเหลือจากองค์กรพิทักษ์สัตว์ Two By Two Rescue ได้ช่วยชีวิตของมันให้กลับมาสดใสกว่าที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

    Micah Larsen Brannon เล่าว่า "ฉันบังเอิญเห็นมันในคืนหนึ่ง และก็รู้ทันทีว่าต้องช่วยมัน เราโชคชะตากำหนดให้เราต้องมาเจอกันและอยู่ร่วมกัน"

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ชีวิตของมันก็เปลี่ยนไป จากที่อยู่ในโลกที่มีแต่ความมืดมนและอ้างว้าง ไร้ความรัก แต่วันนี้มันมีพร้อมแล้วทุกอย่าง

 

Sponsored Ad

 

    แม้จะเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ตาของมันติดเชื้ออย่างรุนแรง แต่จำเป็นต้องผ่าตัดออก ซึ่งนั่นอาจจะทำให้มันตาบอดตลอดชีวิต แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค มันก็ยังร่าเริงได้ ใช้ชีวิตอยู่กับคนที่มันรักอย่างมีความสุข

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่มันได้รับการผ่าตัดตา เจ้า Shep ก็ได้พบกับครอบครัวใหม่ "ฉันคิดว่ามันคงไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวมันตาบอด แต่ถึงอย่างไรนั้นมันก็ยังสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขได้เหมือนสุนัขทั่วๆไป"

ทุกต่างก็รักมัน

 

Sponsored Ad

 

มีเพื่อนใหม่เยอะแยะเลย 

ได้ออกไปสัมผัสกับโลกกว้าง ได้ไปในที่ที่ไม่เคยได้ไป

    หวังว่าโลกใบใหม่สดใส และน่าอยู่กว่าที่เคยเป็น ขอให้ความสุขนี้อยู่กับมันไปนานๆและตลอดไป

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ