ทัวร์ลงพิธีกรสาวที่โชว์วิธี "หุงข้าว" ที่หุงเสร็จ ค่อยนำไปล้างในน้ำก๊อก ทำชาวเอเชียเคือง

คอมเมนต์:

และแล้วก็เกิดเรื่องอัศจรรย์ขึ้น พร้อมกับพลังบวกที่เปลี่ยนแปลงในภายหลัง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ยุคนี้เป็นยุคแห่งโลกโซเชียล อะไรก็เกิดดราม่าขึ้นมาได้ แม้กระทั่งเมนู “ข้าวผัด” ที่ดูเหมือนแสนจะธรรมดาก็เถอะนะ สื่อนอกเผย เรื่องราวของ เฮอร์ชา พาเทล (Hersha Patel) หญิงพิธีกรในรายการอาหารของ BBC ดังกล่าว ต้องรับมือกับคำวิจารณ์จากชาวเน็ตที่ตามมาด่าทุกช่องทางโซเชียลของเธอ จากการที่เธอเพียงแค่ทำตามสคริปรายการที่ถูกวางเอาไว้เท่านั้น…

 

    เมื่อชาวเน็ตเอเชียจำนวนมากเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับวิธีการทำที่ผิดและแปลกไปจากวัฒนธรรมการทำอาหารของชาวเอเชีย ย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นดราม่าหุงข้าวกับข้าวผัดไข่ครั้งนี้ เกิดจากการที่ดาวตลกชาวมาเลเซียที่อาศัยอยู่ในอังกฤษ Nigel Ng หรือ Uncle Roger (ลุงโรเจอร์) ทำคลิปรีแอคชั่นกับการทำข้าวผัดไข่ของ Hersha และได้รับความสนใจจากชาวเอเชียทั่วโลกออนไลน์อย่างล้นหลาม

 

Sponsored Ad

 

 

     เธอถูกชาวเน็ตตำหนิในจุดยิบย่อยต่างๆ เช่น ไม่ล้างข้าวก่อนหุง ใช้น้ำก๊อกหุงข้าว หุงเสร็จก็เอามาล้างทีหลังด้วยผ่านกระชอน แบบว่าไม่ถูกจริตการทำครัวของชาวเอเชียเลยแม้แต่น้อย หลังจากที่ลุงโรเจอร์ลงเนื้อหาวิจารณ์ไปนั้น ซึ่งเป็นเพียงทัศนคติที่สะท้อนวิถีการทำข้าวผัดไข่ของชาวเอเชียส่วนใหญ่ ผลที่ตามมาก็คือวิดีคลิปทำข้าวผัดไข่จากปี 2019 ก็กลายมาเป็นประเด็นใหญ่ในปี 2020 จากการหุงข้าวที่ผิดแปลกไปจากครัวของชาวเอเชีย

 

Sponsored Ad

 

     Hersha เปิดใจถึงกรณีนี้กับทางเว็บไซต์ Nextshark ว่าเธอเพียงแค่ทำตามสคริปที่รายการของ BBC จัดมาไว้ให้เท่านั้น นั่นก็คือการทำเมนูสำหรับคนที่ไม่มีเวลาเข้าครัวและมีอุปกรณ์ครัวจำกัด “บรีฟรายการก็แบบว่า เป็นสูตรสำหรับมือใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาหรืออุปกรณ์ครัวไม่เยอะมาก และส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้ชมฝั่งครัวตะวันตก” ซึ่งกระแสตอบรับของเมนูข้าวผัดไข่แบบ Hersha นั้นได้รับกระแสดีตามปกติ ไม่ได้ดังไปทั่วโลกออนไลน์หรือมีคนสนใจจากมากอะไรขนาดนั้น

    แต่ทว่าคลิปดังกล่าวก็ถูกจุดกระแสขึ้นมาจากคลิปของลุงโรเจอร์ที่มานั่งล้อเลียนตั้งแต่วิธีการหุงข้าว ยันไปถึงการใช้กระทะต่างๆ “ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ตลกดีค่ะ มันกลายเป็นเหมือนใบอนุญาตให้คนสาธารณะคิดว่ามีสิทธิที่จะเข้ามาต่อว่าฉันได้ ซึ่งมันก็ยากลำบากเหมือนกันนะ”

 

Sponsored Ad

 

 

     วิดีคลิปของลุงโรเจอร์ไม่เพียงแต่จะได้รับความสนใจจากชาวเอเชียส่วนใหญ่แล้ว มันก็ยังดึงดูดให้พวกเกรียนคีย์บอร์ดจากทั่วโลก ตามมารังควานตามวิจารณ์ด่าสูตรข้าวผัดไข่ของเธอ และลุกลามไปจนถึงโดนทัวร์ลงบนทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย

     “เริ่มมีเกรียนคีย์บอร์ดตามมาด่าทุกช่องทางโซเชียลเลย วิจารณ์ดูถูกแทบทุกอย่าง มันน่ากลัวมากนะคะ ที่คนหลายพันคนกำลังโจมตีทุกช่องทางของฉันคนเดียวเลย”

 

Sponsored Ad

 

     แต่ภายหลังจากนั้นไม่นานลุงโรเจอร์กับ Hersha ก็ได้นัดแนะเจอกันเพื่อร่วมสร้างสรรค์เนื้อหาใหม่ เผชิญหน้ากับทั้งแฟนคลับและคนที่เกลียดเธอ

    “มันเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวในตอนแรกนะ เมื่อคลิปวิดีโอที่เราได้ร่วมงานกันเปิดตัวออกไป ฉันรู้สึกไม่ดีว่ามันอาจจะทำให้ทุกอย่างแย่ลงไปอีก แต่กลับกันคนรู้สึกชอบมันมากกว่า”

 

Sponsored Ad

 

 

    คลิปวิดีโอได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากๆ จากผู้ชมที่คอยช่วยและเอาใจช่วยเธออยู่ ชาวเน็ตส่วนนี้ก็ช่วยกันปกป้องเธอจากพวกไม่ประสงค์ดีเช่นกัน “ท้ายที่สุดแล้ว ฉันรู้สึกยินดีที่มันเกิดขึ้น ต้องขอบคุณจริงๆ ที่ลุงโรงเจอร์กับฉันร่วมกันก้าวข้ามคำวิจารณ์และเปลี่ยนพลังลบให้เป็นพลังบวกได้”

 

 

Sponsored Ad

 

    “มันมหัศจรรย์มากที่ได้เห็นโพสต์แรกๆ เปลี่ยนกระแสจากความเกลียดชังให้กลายเป็นความรักและความเมตตาได้ ฉันรู้สึกตื้นตันกับข้อความจำนวนมากที่คนเขียนส่งมาให้ฉัน บอกว่าฉันเป็นตัวอย่างที่ดีในการจัดการกับการถูกด่าในโลกออนไลน์ ฉันรู้สึกตื้นตันจากใจจริงค่ะ” 

 

    อย่างไรก็ตาม แม้จะเปลี่ยนจากกระแสลบให้กลายเป็นบวกได้ก็ยังคงมีคำวิจารณ์ตามมาอยู่ดี จากการที่เธอกลายเป็นบุคคลสาธารณะอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และเธอเองก็ต้องจัดการปัญหานี้ด้วยพลังบวก

Sponsored Ad

 

    “ทุกสิ่งทุกอย่างกลายมาเป็น CANCEL CULTURE (ทำให้อับอายบนอินเทอร์เน็ต) ไซเบอร์บูลลี่ และปัญหาสุขภาพจิตที่กระทบกับตัวฉันเลย การไม่เห็นด้วยกับบางสิ่งก็ยอมรับได้นะ

    ฉันรู้สึกดีมากที่ NIGEL ประสบความสำเร็จ แต่การถูกตำหนิบนโซเชียลหนักแบบนี้ส่งผลต่อชีวิตคนคนหนึ่งได้เลย และฉันก็อยากจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนอื่น แม้ว่าฉันจะรู้สึกกลัวและอยากจะหนีก็ตามที”

 

     “ความเมตตา อารมณ์ขัน การไม่รู้สึกโกรธ เกลียด และต่อต้าน คือสิ่งที่ฉันยึดมั่นอยู่เสมอ และผลลัพธ์ของมันก็ดีมากๆ เลย ลุงโรเจอร์กลายมาเป็นเพื่อนของฉันแล้ว และเราจะช่วยกันสร้างพลังบวกหลังจากนี้ต่อไป”

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ