กล่องปริศนา ถูกกองทิ้งไว้ข้างรั้ว ไม่รู้ใครเป็นเจ้าของ แต่ได้ยินเสียงเหมือนเรียกให้ช่วย

คอมเมนต์:

สงสารน้อง เอาไปวางไปดื้อๆ แบบนั้นไม่ได้นะ

    เรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้นหลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พบกล่องพลาสติกกองเอาไว้อยู่นอกรั้วสถานพักพิงและอนุรักษ์สัตว์จำนวนกว่า 14 กล่อง พร้อมกับมีอะไรบางอย่างขยับอยู่ด้วย

    อยู่มาวันหนึ่ง เจ้าหน้าที่ของสถานพักพิงและอนุรักษ์สัตว์ได้มาทำงานตามปกติ แต่ก็บังเอิญเหลือบไปเห็นกล่องแปลกๆ วางอยู่ข้างรั้วด้านนอกของสถานพักพิง โดยมีแต่ละกล่องถูกเจาะรูเอาไว้เพื่อระบายอากาศ เพื่อไม่ให้แมวและลูกแมวที่อยู่ในนั้นหลุดออกมาได้

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่รีบยกกล่องพลาสติกเหล่านั้นเข้ามาข้างใน และเริ่มเปิดกล่องออกทีละใบ จากนั้นก็เริ่มนับจำนวนแม่แมวและลูกแมวทั้งหมดได้ 16 ตัวเป็นแมวอายุประมาณ 5 เดือนถึง 3 ปี ทุกตัวแข็งแรงสมบูรณ์ดีเพราะได้รับการดูแลมาอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันสถานพักพิงแห่งนี้แม้ว่าจะดูแลสัตว์อยู่มากมายก็ยังรับดูแลพวกแมวเหล่านั้นเพิ่มด้วย และตอนนี้มีแมวและลูกแมวที่อยู่ภายใต้การดูแลกว่า 800 ตัว และทุกตัวล้วนแล้วแต่เป็นแมวที่ถูกช่วยเหลือมาทั้งหมด และได้รับการทำหมันทุกตัว

    สถานพักพิงแห่งนี้มีนโยบายว่าจะไม่ฆ่าสัตว์เพราะเค้าเชื่อว่าสิ่งมีชีวิตทุกชีวิตยอมได้รับโอกาสเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเกิดเรื่องวุ่นวายในครั้งนี้ แม่แมวและลูกแมวทั้ง 16 ตัวก็เป็นสมาชิกใหม่ของสถานพักพิงนี้พวกมันมีที่นอน มีอาหาร ได้อาบน้ำ และได้รับความรักที่อบอุ่น

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน ผอ. ของที่นี่ได้บอกว่า พวกมันตกใจและมีความกลัวอยู่นิดหน่อย แต่พวกมันสุขภาพดี ไม่นานมันก็จะชินกับที่นี่ และเฝ้ารอโอกาสเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับครอบครัวไหนสักคน

    พวกมันโชคดีมากที่เจ้าหน้าที่ได้พบเจอเข้า และแน่นอนว่าทุกคนที่ทำงานที่นี่ต่างก็สัญญาว่าจะดูแลและช่วยเหลือพวกมันอย่างเต็มกำลัง เพราะทุกคนคิดว่าสัตว์ทุกตัวที่อยู่ที่นี่คือครอบครัว...

ที่มา : lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ