พี่แมวส้มเลี้ยงน้องมากับมือ นอนด้วยกันตั้งแต่เกิดจนถึง 8 เดือน ตัวติดจนไม่อยากห่างไปไหน

คอมเมนต์:

เอ็นดู... เลี้ยงมากับมือ เฝ้าประคบประงมทุกวัน เป็นอย่างดี

    บางครอบครัวเลือกที่จะเลี้ยงสัตว์แยกกับลูกน้อย เพราะกลัวว่าสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงไว้จะเป็นอันตรายกับลูกน้อยได้ แต่ครอบครัวนี้กลับเลือกที่จะให้พี่แมวมีส่วนร่วมในการเลี้ยงลูกน้อย ซึ่งก็ดูเหมือนพี่แมวก็จะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงได้เป็นอย่างดี และอาจจะดีมากเกินไปด้วยซ้ำ ฮ่าๆ

    เรื่องราวขึ้นเกิดในต่างประเทศ ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตชื่อว่า Winnie Han เผยว่าตนยืนยันได้ว่าสามารถเลี้ยงแมวให้อยู่ร่วมกับลูกน้อยได้ พร้อมกับเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ดูเหมือนว่าพี่แมวจะติดน้องมากเกินไป ไม่ยอมห่างไปไหน แถมยังนอนทับอยู่บนตัวลูกน้อยกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าเป็นภาพที่ดูอบอุ่น และน้อยมากที่จะมีโอกาสได้เห็นโมเมนต์น่ารักๆแบบนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทั้งนี้เธอก็มีความกังวลใจไม่น้อยว่า ขนาดตัวของพี่แมวที่ใหญ่เกือบเท่าลูกของเธอนั้น จะทำให้ลูกของเธอหายใจไม่สะดวก เมื่อเห็นว่าพี่แมวขึ้นไปนอนบนตัวลูกน้อยเธอก็รีบไปอุ้มพี่แมวออกมาทันที

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เธอยังเผยอีกว่า พี่แมวและลูกของเธอนอนด้วยกันแบบนี้ทุกวัน เป็นเวลากว่า 8 เดือนแล้ว ถ้าลูกของเธอไม่สบายตัวก็จะพลิกตัวนอนหงาย

    Winnee เล่าว่า ก่อนที่จะแต่งงานเธอเลี้ยงแมวไว้ 3 ตัว และพวกมันก็ตัวติดเธอมากๆ แต่ทว่าตั้งแต่ที่เธอมีลูก เจ้าแมวก็กลายไปเป็นพี่เลี้ยงและตามติดลูกตัวน้อยของเธอมากกว่า 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเธอก็รับรู้ในความหวังดีว่าแมวทุกตัวอยากดูแลลูกของเธอ เพราะตามนิสัยแมวจะนอนกับคนที่รักและเชื่อใจได้เท่านั้น

    ทั้งนี้ที่เธอกังวลใจมากกว่าคือ กลัวว่าลูกน้อยของเธอจะแกล้งพี่แมวซะเอง แต่อย่างไรก็ตามชาวเน็ตไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเธอตามดูแลและเฝ้าสังเกตพฤติกรรมอยู่อย่างใกล้ชิด

ข้อมูลและภาพจาก ETtoday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ