ปลาทอง ป่ ว ย ว่ายน้ำไม่ได้ เขาลงทุน "สร้างรถเข็นปลา" ด้วยตัวเอง เพื่อให้น้องปลาสุดที่รักอายุยืน

คอมเมนต์:

ดีใจกับน้องปลาทองด้วยจริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        แน่นอนว่าไม่ว่าเราจะเลี้ยงสัตว์ชนิดใดก็ตาม เราก็อยากจะให้สัตว์เหล่านั้นอยู่กับเราให้นานที่สุด..

        เช่นเดียวกับหนุ่มชาวเกาหลีคนนี้ เขารักปลาทองของเขามาก และเขาเองก็พยายามช่วยให้ปลาทอง ป่ ว ย ของเขานั้นอยู่กับเขาได้นานที่สุด 

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า Henry Kim แฟชั่นดีไซเนอร์หนุ่มชาวเกาหลี เขาชอบเลี้ยงปลาทองมาก แต่ด้วยความที่ปลาทองของเขาบางตัวก็อยู่ได้ไม่นาน เนื่องจาก ป่ ว ย เป็น โ ร ค เ สี ย ก า ร ท ร ง ตั ว

 

Sponsored Ad

 

        ปลาที่เป็นโรคนี้จะไม่สามารถว่ายน้ำได้อย่างปกติ ซึ่งจะทำให้หงายท้อง แล้วลอยไปบนผิวน้ำ หรือไม่ก็ จ ม อยู่ที่ก้นอ่าง โดยที่ว่ายขึ้นมาไม่ได้ ซึ่งสร้างความ ลำ บ า ก ในการใช้ชีวิต ทำให้ปลาเหล่านั้นมักจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่กี่เดือน

        หลังจากประสบกับปัญหานี้ Henry Kim จึงได้พยายามศึกษาเกี่ยวกับเรื่อง โ ร ค นี้ดู และพยายามประกอบ "รถเข็นสำหรับปลาทอง" ขึ้นเองจากความรู้ที่ได้จากคลิปวิดีโอต่างๆ บนอินเตอร์เน็ต

 

Sponsored Ad

 

        และมันก็ได้ผล เพราะหลังจากที่เขาลองประกอบรถเข็นสำหรับปลาทอง ให้กับปลาของเขาที่ ป่ ว ย ใส่แล้ว พบว่าปลาที่เป็น โ ร ค เ สี ย ก า ร ท ร ง ตั ว จากที่น่าจะอยู่ได้ประมาณ 2 เดือน สามารถอยู่ได้มาจนถึง 5 เดือน โดยไม่มีปัญหาใดๆ และเขาคาดว่าปลาเหล่านี้จะสามารถมีอายุยืนเท่าปลาปกติ

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับ รถเข็นปลาทอง ที่ Henry Kim ทำขึ้นมานั้นสร้างจากโครงพลาสติก และมีแก๊สอัดอยู่ด้านในเล็กน้อย ซึ่งจะช่วยให้ปลาที่เป็น โ ร ค เ สี ย ก า ร ท ร ง ตั ว สามารถลอยตัวได้ง่ายขึ้น และจะไม่จมไปก้นอ่าง หรือลอยไปที่ผิวน้ำโดยไม่ตั้งใจอีก 

        ทีนี้ปลาทองเหล่านั้นก็จะสามารถบังคับตัวเองให้ว่ายน้ำไปตามเป็นปกติแล้ว!

 

Sponsored Ad

 

กลับมาว่ายน้ำได้แล้วนะ

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Daily Mail, Caters Clips, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ