"สองตูบ" ถูกพบที่กองขยะ ไปบ้านไหนเขาก็ไม่รับมาเป็นปี เริ่มชีวิตใหม่กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อีกครั้ง

คอมเมนต์:

รอมานานได้บ้านแล้ว ขอให้มีความสุขนะเด็กๆ

        เรื่องราวของ "เจ้าซาร์กัส" ไซบีเรียนผสมอลาสกัน กับ "มาร์ติน" สุนัขฝั่งธนที่มีผู้พบในกองขยะ สภาพเยินดูไม่ได้ พอนำมาหาบ้านให้ก็ไม่มีใครยอมรับ เพราะทั้งคู่มีค่ายาและค่ารักษารายเดือนที่สูงมาก แถมยังตัวใหญ่กินจุ และยังไม่ถูกฝึกให้ขับถ่ายเป็นที่เป็นทาง

        ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก The Voice (เสียงจากเรา) แจ้งข่าวดี สองตูบหาบ้านนานนับปี ได้เจ้าของใหม่เป็นผู้ที่เหมาะสม เพราะได้รับความเมตตาจาก คุณแพท และคุณพ่อ เสรีพิสุทธิ์ เตมียาเวส รับอุปการะทัังสองตูบหนุ่มไว้ในความดูแล

 

Sponsored Ad

 

สภาพของซาร์กัสเมื่อหลายปีก่อน

ปัจจุบัน

        โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า "น้องซาร์กัส และมาร์ติน จากมูลนิธิเรา มีเพจให้ติดตามนะคะ คุณแพทตั้งใจทำให้ทุกคนเห็นว่า ชีวิตน้องทั้ง 2 เปลี่ยนไปมากขนาดไหน จากกองขยะสภาพเยิน สภาพจิตใจก็ไม่ค่อยจะดีในอดีต ตอนนี้เริ่มใหม่กับชีวิตใหม่นะคะ ฝากติดตามด้วยค่ะ

        ไปถึงน้องทั้งสองก็ปรับตัวได้เลยค่ะ เข้ากับสุนัขเดิมที่บ้านใหม่ได้ไวมาก ซาร์กัสก็อยู่เป็น ตัวติดกับคุณพ่อเสรี ทั้งตอนทำงานและทานข้าว ส่วนมาร์ตินก็เล่นซนกับน้องคุมะ(ปอมของครอบครัว) เข้ากันได้ดีมากๆ"

 

Sponsored Ad

 

        "ชีวิตประจำวันก็จะอยู่บ้านเดียวกับคุณพ่อเสรีและคุณแพทเป็นหลัก ตอนนอน คุณพ่อเสรียกบ้านอีกหลังในบริเวณเดียวกันให้ ซึ่งเป็นที่ทำงานเก่าคุณพ่อ นอนตากแอร์ยุงไม่กัด ขนไม่ร่วงแน่นอนค่า"

 

Sponsored Ad

 

.

        "ขอบคุณทุกท่านที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่คุณอั้ม คุณปลาที่ช่วยอุปถัมป์ค่าฝากน้องๆ เป็นเวลาแสนนาน คุณจิ๋ว เจ้าของโรงแรม dogplayground ที่ให้การดูแลน้องๆ อย่างดี ไม่มีขาดตกบกพร่องเลยค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้คู่หูคู่ฮานี้นะคะ วันนี้มีความสุขที่สุดเลยค่ะ"

        "ขอบคุณคุณแพท และคุณพ่อเสรีพิสุทธิ์ ที่เมตตาน้องๆ นะคะ นี่คือบ้านหลังสุดท้ายที่แท้จริงของเด็กๆ ค่ะ"

โพสต์ดังกล่าว

ข้อมูลและภาพจาก The Voice (เสียงจากเรา)

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ