หนุ่มสงสารเห็นน้องหมาหลงทาง เมื่ออ่านข้อความบนป้ายห้อยคอ ต้องเปลี่ยนใจบอกให้มันรีบกลับบ้านแทน

คอมเมนต์:

น้องงงงงงง 55555

    เรื่องราวของ เด็กหนุ่มชื่อ เทเลอร์ วิลสัน จากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา ที่บังเอิญพบเข้ากับน้องหมาพันธุ์ลาบราดอร์ ขณะที่กำลังแวะเติมน้ำมันในปั๊มแห่งหนึ่ง ซึ่งสังเกตุเห็นสว่ามันเดินเตร็ดเตร่ไปมาอย่างลำพัง จึงคิดว่ามันอาจจะกำลังหลงทางอยู่แน่ๆ

    เขายืนมองมันสักพัก จากนั้นเหมือนน้องหมาจะสังเกตเห็นว่าเขากำลังมองมันอยู่ มันจึงเดินเข้ามานั่งใกล้ๆแบบเนียนๆพร้อมส่งสายตาอ้อนวอน เขาจึงเริ่มมั่นใจมากขึ้นว่ามันต้องหลงทางแน่ๆ แถมดูท่าทีของมันเป็นมิตรมากไม่มีท่าทีดุร้ายแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

     ดังนั้นเขาจึงสำรวจและเช็ดดูเบาะแสบนตัวมัน เผื่อจะมีข้อมูลบางอย่างที่ทำให้รู้ว่าเจ้าของของมันเป็นใคร เดินหลงมาจากที่ไหน

 

Sponsored Ad

 

    และเขาก็ได้พบกับป้ายข้อความที่ผูกไว้ติดกับปอกคอ เมื่อได้อ่านข้อความทำเอาเขาถึงกับอมยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว รู้สึกเอ็นดูมันอย่างบอกไม่ถูก ข้อความบนป้านเขียนไว้ว่า "ผมชื่อดิวครับ ผมไม่ได้หลงทางนะ ผมแค่ชอบตะลอนเที่ยว ช่วยบอกให้ผมกลับบ้านทีนะครับ"

    เห็นแบบนี้รู้ได้เลยว่า มันจะต้องชอบแอบหนีเที่ยวบ่อบมากแน่ๆ บ่อยจนเจ้าของต้องทำป้ายข้อคววามสลักห้อยคอ เพราะกลัวว่าหลายคนจะเข้าใจผิดว่ามันหลงทางแน่ๆ วิลสันก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปเซลฟี่กับเจ้าสุนัข ก่อนที่จะบอกให้มันรีบกลับบ้าน ก่อนที่จะมีคนเข้าใจผิดไปมากกว่านี้

 

Sponsored Ad

 

    วิลสันกล่าวว่า "มันน่ารักจนผมอดที่จะกอดมันไม่ได้ แม้ขนของมันจะทำให้ตัวของผมเปียกไปด้วยก็ตาม" จากวันนั้นเขาก็ได้รู้ว่า เจ้าดิว เป็นน้องหมาชื่อดังในย่านนั้นเลยก็ว่าได้ 

 

Sponsored Ad

 

    คนแถวนั้นรู้จักมันเป็นอย่างดี ชอบหนีออกจากบ้านมาพบปะผู้คน เมื่อมันเที่ยวเล่นจนพอใจแล้วก็จะเดินกลับบ้านไปหาเจ้าของ

    ครอบครัวที่เป็นเจ้าดิว เล่าให้ วิลสัน ฟังว่า "เจ้าดิวชอบออกไปพบปะทักทายกับคนใหม่ๆเสมอ แต่ไม่ต้องห่วงว่ามันจะหายไป เพราะเราฝังชิบและติด GPS ไว้กับดิวด้วย สิ่งนี้จะทำให้เราติดตามและรับรู้ตลอดว่ามันไปเดินเล่นอยู่ที่ไหน เราไม่อยากกักขังให้เขาอยู่แต่ในบ้าน เพราะการได้ออกไปเที่ยวคือความสุขอย่างหนึ่งของมัน "

 

Sponsored Ad

 

.

    ช่างน่ารักจริงๆเลย เชื่อว่านิสัยเป็นมิตรของมันคงจะทำให้คนระแวกนั้นต้องรักและเอ็นดูมันมากๆแน่ๆ และคอยช่วยสังเกตระมัดระวังความปลอดภัยให้กับมัน

    อยากฝากไว้สำหรับน้องหมาบ้านใครที่ชอบออกไปหนีเที่ยวบ่อยๆ การใส่ปอกคอและป้ายห้อย พร้อมใส่ข้อมูลติดต่อกลับ ติดไว้ให้น้องหมาก็เป็นประโยชน์มากๆ หากเกิดเหตุฉุกเฉินหรือเกิดอันตรายต่อน้องหมาจะได้มีข้อมูลติดต่อเจ้าของได้ เป็นไอเดียดีๆที่คุณก็สามารถนำไปใช้กับน้องหมาที่บ้านได้นะคะ

ที่มา : thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ