นึกว่าเป็นหมา เลยวิ่งเข้าไปช่วย แต่ต้องชะงัก แม้ว่า "เ สี่ ย ง ถูกจั บ" แต่ก็ต้องรีบชีวิตมัน

คอมเมนต์:

ตั้งใจไปถ่ายรูปธรรมชาติ แต่สิ่งที่ทำกลับต้องแลกมาด้วยชีวิตในคุก

    เรื่องราวของตากล้องที่มีชื่อว่า Corey H a n c o c k ซึ่งได้เดินทางเข้ามายังอุทยานโอเรกอน เพื่อถ่ายภาพธรรมชาติต่างๆ แต่มันกลับไม่ได้ภาพที่สวยงามอย่างที่เขาตั้งใจ เพราะต้องแลกมาด้วยชีวิตที่ เ สี่ ย ง คุ ก เ สี่ ย ง ต ะ ร า ง

    และสังเกตเห็นสัตว์ตัวสีดำ นอนนิ่งอยู่กับพื้น ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นน้องหมาพักหลงมา แต่พอเข้าไปดูใกล้ๆนั้นทำให้เขาพบว่า มันคือลูกหมีที่มี ริมฝีปาก ซี ด นัยน์ตายังเปิดกว้างอยู่ แต่หายใจ ร ว ย ริ น ซึ่งเขานึกถึงเด็กอ่อนที่ไม่สามารถช่ว ยเหลือตัวเองได้ ซึ่งถ้าเขาจากไปเจ้าหมีนี้ต้อง ต า ย แน่ๆ..แต่ไม่ !! เราบอกกับตัวเองว่าต้องทำอะไรซักอย่างหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    เขารู้ดีว่าไม่สามารถที่จะพาลูกหมีออกมาจากป่าได้ แต่เขาไม่มีทางเลือก เขาได้รีบพามันขึ้นมาบนรถ แต่พอเมื่อถึงรถแล้ว เจ้าลูกหมีตัวนี้ก็หยุดห า ย ใ จไป เขาจึง C P R ช่วยเจ้าลูกหมีจนกลับมามีลมหายใจได้อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    และตลอดเวลาที่อยู่บนรถเขานึกตลอดเลยว่า แม่หมีจะต้อง โ ก ร ธ เขาแน่ๆที่พาลูกของมันมาแน่ๆเขานำหมีไปที่ศูนย์อนุรัก ษ์ พันธุ์สัตว์ป่า Turtle Ridge Wildlife ซึ่งลูกหมีมี ส ภ า ว ะ ข า ด น้ำ และอาหารขั้น รุ น แ ร ง

    จากการช่วยเหลือของ หนุ่มช่างภาพ ทำให้เจ้าหมี ร อ ด ต า ยและค่อยๆกลับมามีสุขภาพแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับการช่วยเหลือในครั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าหลายท่านไม่เห็นด้วย บอกว่า ชายหนุ่มคนนี้ ไม่สมควรไปสัมผัสกับหมี และยุ่งเกี่ยวกับสัตว์ป่า เพราะมี ก ฏ อยู่ว่าการนำสัตว์ป่าออกนอกเขตพื้นที่มี โ ท ษ ปรับถึง 6,000 ดอลลาห์สหรัฐ หรือประมาณ 195,000 บาท และ โ ท ษ จำ คุ ก 1 ปีเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    แต่ตำรวจรัฐโอเรกอนที่ทราบข่าวเรื่องนี้ดี ได้เห็นถึงความตั้งใจช่วยเหลือโดยบริสุทธิ์ และไม่มีความตั้งใจ ข โ ม ย สัตว์ป่าจึงไม่ได้มีบท ล ง โ ท ษ ใ ดๆกับทางหนุ่มผู้จิตใจดีผู้นี้

.

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นก็ได้มีชาวเน็ตได้ ตั ด พ้ อ ว่า.. ถ้าคนใจดีช่วยสัตว์แบบนี้ถ้าถูก ล ง โ ท ษ อีก บ้านเมืองคงต้อง บ้ า ไปแล้วแน่ๆเลย 

ข้อมูลและภาพจาก dogvscat

บทความที่คุณอาจสนใจ