สาวเตือนทาสแมวปลอกคอแมวติดต้นไม้ ทำเอาซึมไปหลายวัน ปัจจุบันออกลายซ่าเหมือนเดิม

คอมเมนต์:

หน้าตาน้องคือ เจ้าเหมียวจอมซ่า

    หลายคนใส่ปลอกคอแมวเพื่อบ่งบอกว่าน้องแมวของเรามีเจ้าของ และหากน้องแมวหายไป ป้ายชื่อที่ปลอกก็จะช่วยพาพวกเขาส่งกลับคืนเจ้าของ แต่จะใครจะคิดว่าบางครั้งการใส่ปลอกคอ ก็อาจเป็นอันตรายต่อน้องแมวเหมียวของเราได้ในบางครั้ง 

    เฟซบุ๊กชื่อว่า Chotiros Thongsanga ได้ออกมาแบ่งปันประสบการณ์ในกลุ่มทาสแมวเกี่ยวกับแมวของเธอที่เกือบไม่รอดเพราะว่าปลอกคออันเดียว

       

    โดยเธอเล่าว่า "อุทาหรณ์พี่ทาสที่ใส่ปลอกคอให้น้องวันนี้น้องแอบออกนอกบ้าน ปีนขึ้นต้นไม้ ปลอกคอเกี่ยวกับกิ่งไม้ ทำให้ตัวน้องห้อยกับต้นไม้ โชคดีที่ไปเจอก่อน น้องนิ่งไปแล้วด้วย แต่พอเธอตะโกนรียก น้องเลยพยายามดิ้นอีกครั้ง จนหลุดตกลงมา แต่ก็มีแผลที่ปาก ฟันหัก 1 ซี่ เพราะน่าจะพยายามกัดกิ่งไม้ รอดมาได้แบบหวุดหวิด ตอนนี้ถอดปลอกคอออกทุกตัวแล้ว กลัวเกิดเหตุซ้ำอีก"

 

Sponsored Ad

 

    

    ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ทำแผล และติดตามอาการน้องอย่างใกล้ชิด ด้านชาวเน็ตบางรายก็มาบอกเล่าประสบการณ์ว่า เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะคล้าย ๆ กัน และก็ได้แนะนำให้ใช้ปลอกคอนิรภัย ซึ่งถ้าปลอกคอเกิดการกระตุกแรง ๆ ก็จะหลุดทันที

    

 

Sponsored Ad

 

    ด้านสาวผู้โพสต์ก็ได้อัปเดตอาการล่าสุดว่า น้องสามารถออกไปเดินเล่นได้แล้ว แถมยังออกลายซ่าได้เหมือนเดิม พี่ ๆ ชาวทาสแมวไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ 

ที่มา : Chotiros Thongsanga

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ