สาวเตือนจิตสำนึกคนเลี้ยงสุนัข หลังเห็นตูบนั่งรอรถเจ้านายทุกวัน ข้าวปลาไม่กิน แค่ขอได้เจออีกครั้ง

คอมเมนต์:

"น้องเขามานั่งรอ..นั่งมองถนนอยู่แบบนี้มาหลายวันแล้ว..ย้ายห้องไปก็ทิ้งเขาแบบนี้หรือ"

        แม้สุนัขและคนจะมีความผูกพันกันมาตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ปัญหาของสุนัขที่ไม่มีบ้าน ก็ยังคงมีให้เห็นอยู่ทั่วไป ส่วนมากเกิดจากความมักง่ายของคนเลี้ยง ที่รับมันมาเลี้ยงเพราะความน่ารัก แต่ก็ปล่อยปละละเลยมัน

        หลายคนไม่ได้คำนึงถึงความพร้อมก่อนที่เราจะรับสุนัขมาดูแล และไม่ได้คำนึงถึงว่าเมื่อมันโตแล้วจะรับได้ไหม ถ้าเขาไม่ได้น่ารักเหมือนเดิม จะรับเขาได้ไหมถ้าเขา ดื้อและซน ซึ่งสาเหตุเหล่านี้เป็นต้นตอของปัญหา

 

Sponsored Ad

 

        มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ออกมาโพสต์เตือนจิตสำนึก คนเลี้ยงหมาตามห้องเช่า ด้วยภาพของสุนัขที่กำลังนั่งมองริมทางถนนอย่างมีความหวัง โดยเจ้าของโพสต์อธิบายว่า มันนั่งรอเจ้าของที่เพิ่งย้ายหอไปนานหลายวันแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        พร้อมระบุข้อความว่า "ควรมีจิตสำนึกบ้างนะคะ คนเช่าห้องแล้วเลี้ยงน้องหมา เห็นภาพนี้มาหลายวันสลดใจ น้องเขามานั่งรอ รถเจ้าของทุกวันด้วยความคิดถึงให้อาหารก็ไม่กิน นั่งมองถนนอยู่แบบนี้มาหลายวันแล้ว ย้ายห้องไปก็ทิ้งเขาแบบนี้หรือ (ตลาดลาว มาตาพุดค่ะ)"

โพสต์ดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

.

        ซึ่งทางเจ้าของโพสต์นั้นเต็มใจที่จะเป็นผู้ดูแลน้องต่อไป แต่เพียงอยากเผยแพร่เรื่องราวเตือนสติหลายคนว่า สุนัขมันรักเจ้าของมาก แม้เธอจะพยายามให้อาหารหรือเรียกมันเข้าบ้านหลายวันมันก็ไม่ยอมไป มานั่งมองรอเจ้าของเก่าแบบนี้ เธอจึงอยากให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนก่อนที่จะตัดสินใจรับเลี้ยงสัตว์สักตัว และหากคุณมีสัตว์เลี้ยงอยู่แล้ว ก็ขอให้ดูแลมันไปจนกว่าจะถึงที่สุด

ที่มา : ชีวิต ความฝัน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ