"นุสบา" ภูมิใจ "น้องปุณณ" ติดแพทย์ แต่กลับโดนวิจารณ์ได้มา เพราะมีชื่อเสียง!

คอมเมนต์:

หัวอกคนเป็นแม่เห็นลูกได้ดีก็ต้องภูมิใจเป็นธรรมดา 😍😍‘นุสบา’ ภูมิใจ ‘ลูกชาย’ ติดหมอ โดนวิจารณ์ได้ดีเพราะมีชื่อเสียง!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ


          นุสบา สุดภูมิใจ ลูกชาย น้องปุณณ ปุณณกันต์ สอบติดแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี แถมยื่นคะแนนทั่วโลก มีมหาวิทยาลัยที่อังกฤษตอบรับมาอีก 2 ที่

Sponsored Ad

          ถือเป็นข่าวที่ทำให้พ่อ-แม่ภูมิใจที่สุดในชีวิต เมื่อ นุสบา ปุณณกันต์ เผยความรู้สึกดีใจที่สุดในชีวิต หลังลูกชายคนโต น้องปุณณ ปุณณกันต์ สอบติดหมอ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ (ภาคอินเตอร์) 

Sponsored Ad

        ล่าสุดคุณแม่นุสบา ได้ควงลูกชายสุดหล่อ น้องปุณณ ปุณณกันต์ มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ธัญญ่า ธัญเรศ เป็นพิธีกร

Sponsored Ad

          โดยนุสบา เผยว่า ตอนที่รู้ว่า น้องปุณณสอบติดแพทย์ตอนนั้นเขาโทรศัพท์มาบอก ต้องควานหาเก้าอี้นั่ง คือดีใจเหมือนกับพ่อแม่คนอื่น ซึ่งเขาทุ่มเทและตั้งใจมานานหลายปี 

Sponsored Ad

        ส่วนน้องปุณณ ก็บอกว่า เตรียมตัวที่จะเป็นแพทย์มา 2 ปี คือรู้ว่าอยากจะเป็นหมอตั้งแต่ ม.4 เทอม 2 ก็ตั้งใจมาตั้งแต่ตอนนั้น ซึ่งเราโตมากับโรงพยาบาล เพราะคุณปู่เป็นแพทย์เราก็เลยซึมซับเข้าไป แต่คุณปู่ก็ไม่ได้สนับสนุน เพราะเขาบอกว่าเส้นทางการเป็นแพทย์มันเหนื่อยมาก ต้องสละเวลาส่วนตัว ให้ความตั้งใจกับมันมาก ๆ เราไหวหรือเปล่า

Sponsored Ad

          คุณแม่นุสบา ก็พูดเสริมว่า ตอนแรกก็คิดเหมือนคุณปู่ ถามเขาว่าพร้อมหรือเปล่าคือบางสายอาชีพมันยาก แค่สอบเข้าก็ยากแล้ว ต่อให้พ่อแม่สนับสนุนยังไง 

Sponsored Ad

        แต่ถ้าเขาไม่ชอบมันก็เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว แต่เราก็เห็นความพยายามของเขาตั้งแต่ ม.ปลาย แล้ว เราก็เลี้ยงเขาแบบเพื่อน ไม่เคยต้องบังคับเขา 

Sponsored Ad

        เมื่อก่อนเขาก็เรียนแบบกลาง ๆ ไม่ได้เก่งอะไรมาก แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เขาคิดได้เอง เพราะว่าเขาต้องตัดสินใจเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งท้ายที่สุดนุสก็ให้กำลังใจเขา ไม่ว่าลูกจะเรียนอะไร หรือเป็นอะไรแม่ก็รักลูกเหมือนเดิม

          ที่บางคนคิดว่าลูกสอบติดเพราะชื่อเสียงของครอบครัว นุสว่ามันอยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคน ซึ่งนุสเห็นลูกมาตั้งแต่เด็กเขาตั้งใจมาก อีกอย่างทางมหาวิทยาลัยเขาก็มีการตั้งคะแนนเอาไว้เพื่อนเป็นการสกรีนเด็กที่เข้าไปต้องไปต่อให้ได้ แต่ถ้าเข้าไปแล้วเหนื่อยก็ไม่ควรจะเข้าไป 

        แล้วน้องเรียนภาคอินเตอร์ คะแนนยื่นทั่วโลก น้องเขายื่นที่อังกฤษ อเมริกา และเมืองไทย น้องเขาได้การตอบรับมาจากอังกฤษ 2 มหาวิทยาลัย ที่อเมริกาผลยังไม่ออก จะออกเดือนมีนาคม แต่เราคุยกันแล้วว่าอาชีพหมอเราควรจะเริ่มต้นที่เมืองไทย แล้วจะไปต่อเฉพาะทางที่ไหนก็ค่อยว่ากัน

          นอกจากนี้น้องปุณณบอกอีกว่า ตอนนี้โสด แต่เคยมีแฟน ตอนเด็ก ๆ ถามว่ามีคนมาจีบมั้ยผมก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะผมสนิทกับเพื่อน ๆ ผู้หญิงเกือบทุกคน แม่นุสพูดเสริมว่าทั้งห่วงและหวง แต่ตอนนี้กังวลมากกว่า เพราะว่าเขาเรียนหนักกลัวว่ากว่าจะเจอ ผมเขาจะหงอกไม่หล่อแล้ว แต่ก็ดีเหมือนกันเขาจะได้อยู่กับเรา

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

        โฉมหน้ารถคันแรกที่ "นุสบา" ให้ลูกชายหลังสอบใบขับขี่ได้ แม้จะร่ำรวย แต่ไม่อยากฟุ้งเฟ้อ

        "นุสบา" สุดภูมิใจ ! ลูกชายสุดที่รัก "สอบติดหมอ" คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้สำเร็จ

        เปิดชีวิต "ลูกชายนุสบา" สอบติดแพทย์ "เพชรจุฬาภรณ์"-ช่วยเหลือคนตามองไม่เห็น!

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>> กดตรงนี้คลิ๊ก<<<

ข้อมูลและภาพ จาก kapook / คุยแซ่บShow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ