"โคอาล่าน้อย" พลัดหลงแม่ ตัดสินใจเข้าไปกอด "พี่ตูบ" ไม่ยอมปล่อย ด้วยความหวังว่าจะได้พบแม่อีกครั้ง

คอมเมนต์:

น้องคงคิดถึงแม่มากๆ...

        สายสัมพันธ์ของสัตว์นั้นงดงามและอบอุ่น แต่บางครั้งก็อาจกลายเป็นเรื่องน่ารักๆ ที่สร้างรอยยิ้มให้ใครที่พบเห็นเช่นกัน เหมือนอย่างเรื่องราวสุดน่ารักของเจ้าตูบและ "เจ้าโคอาล่า" ตัวนี้

        ที่ออสเตรเลียเรียกได้ว่าเป็นถิ่นของโคอาล่า แต่โอกาสที่ผู้คนจะได้ใกล้ชิดกับพวกมันจริงๆ นั้นก็มีน้อยมาก หากไม่ได้ไปถึงสวนสัตว์ บางคนไม่เคยได้เข้าใกล้พวกมันเลยด้วยซ้ำ แต่สำหรับชายหนุ่มที่ชื่อ เฮนรี่ และสุนัขของเขา คงจะโชคดีกว่าใครหลายๆ คนเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        ชายหนุ่มเฮนรี่และเจ้าโทนี่ เจ้าตูบเพื่อนรักของเขา อาศัยอยู่ในเมือง Adelaide Hills ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของออสเตรเลีย พวกเขาเคยเห็นโคอาล่ามาบ้าง แต่ไม่เคยได้เข้าใกล้พวกมันเลย

        แต่วันหนึ่งขณะที่ชายหนุ่มพาเจ้าหมาออกไปเดินเล่นที่สวนหลังบ้าน เขาก็เจอลูกโคอาล่าตัวหนึ่งอยู่ตามลำพัง ดูเหมือนว่ามันจะพลัดหลงกับแม่

 

Sponsored Ad

 


        เมื่อโคอาล่าน้อยได้เห็นเจ้าโทนี่ มันก็พุ่งเข้ามาหาแล้วปีนขึ้นไปเกาะอยู่บนหลังของมันในทันที นั่นทำให้เจ้าตูบตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างกระทันหัน

 

Sponsored Ad

 

        บางทีเจ้าโคอาล่าน้อยอาจจะกำลังสับสน และเข้าใจผิดว่าเจ้าสุนัขเป็นแม่ของมันก็ได้ มันจึงได้เข้ามาหาเองแบบนี้

        ด้วยความที่เจ้าตูบเองก็ตกใจกับการจู่โจมของโคอาล่าน้อย มันจึงหมุนตัวไปรอบๆ เพื่อสะบัดให้เพื่อนใหม่ของมันลงไปจากตัว แต่ยิ่งสะบัดมากเท่าไหร่ โคอาล่าน้อยก็ยิ่งเกาะแน่นมากขึ้นเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        ภาพนั้นทำให้เฮนรี่ที่มองดูอยู่อดยิ้มไปกับความน่ารักของพวกมันไม่ได้เลย เขาจึงได้ยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายตอนที่โคอาล่าน้อยเกาะหลังเจ้าหมามาลงโซเชียลมีเดียทันที

        ภาพดังกล่าวสร้างทั้งรอยยิ้มและความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าตูบเองพอหันไปเห็นเจ้าโคอาล่าน้อยชัดๆ มันก็มีท่าทีอ่อนลง และอ่อนโยนกับเจ้าโคอาล่าน้อยพลัดแม่มากขึ้น ราวกับกำลังกล่อมให้โคอาล่าน้อยรีบกลับไปหาแม่ของมัน

 

Sponsored Ad

 

        เฮนรี่เล่าว่า หลังจากนั้นไม่นาน ดูเหมือนโคอาล่าน้อยจะเข้าใจแล้วว่าเจ้าหมาไม่ใช่แม่ มันก็เลยยอมปล่อยมือแล้วปีนไปเกาะบนต้นไม้ข้างๆ แทน ซึ่งก็ได้แต่หวังว่ามันสามารถกลับไปหาแม่ที่แท้จริงได้ในที่สุด

 

.

ข้อมูลและภาพจาก petsmao, World Of Buzz

บทความที่คุณอาจสนใจ