แม่หมาขาหัก อดทนเดินไกล 3 กิโล ไปตามหาหมอ ให้มาช่วยลูกน้อยทั้ง 10 ตัว

คอมเมนต์:

ใดใดในโลกนี้ที่สามารถขัดขวางพลังแห่งความรักของแม่ได้

    ไม่มีสิ่งใดในโลกนี้ที่สามารถขัดขวางพลังแห่งความรักของแม่ได้ แม้กระทั่งระยะทางไกลและอาการบาดเจ็บรุนแรงที่ขา

    Lianne Powell นักจิตวิทยาวัย 49 ปี ได้ช่วยเหลือสุนัขเพศเมียตัวหนึ่งมาจากตลาดในเมือง Vera ทางตอนใต้ของสเปน โดยมันมีสภาพผอมโซและขาหน้าหักไปหนึ่งข้าง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อนำตัวมารักษาที่คลินิก สัตวแพทย์ก็พบว่าเต้านมของเจ้าสุนัขนั้นเต่งตึงและมีน้ำนมไหลออกมา จึงสันนิษฐานว่ามันน่าจะเพิ่งให้กำเนิดลูกๆ ได้ไม่เกิน 1 สัปดาห์หรืออย่างมากก็ 10 วัน

  

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้นหลังจากใส่เฝือกเพื่อทำการรักษาเบื้องต้นแล้ว สัตวแพทย์ Ellen Sobry และ Lianne จึงพามันกลับไปปล่อยในบริเวณเดิม เพราะจำเป็นต้องออกตามหาลูกๆ ที่น่าจะยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

 

    และทันทีที่ปล่อยมันลงกับพื้น เจ้า Vera ที่ถูกตั้งชื่อตามเมืองที่มันถูกพบ ก็รีบออกเดินเป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร เพื่อกลับไปหาลูกๆ ทั้ง 10 ตัวที่นอนรออยู่ในรถยนต์เก่าๆ

 

Sponsored Ad

 

 

    สัตวแพทย์ Ellen และคุณ Lianne เชื่อว่าเจ้าสุนัขน่าจะอยากให้พวกเธอตามมาช่วยเหลือลูกๆ ของมัน “เราเพิ่งเจอมันก่อนหน้านั้นไม่กี่ชั่วโมง แต่มันก็ยอมพาเรามาถึงที่อยู่ของเจ้าตัวเล็ก”

 

 

Sponsored Ad

 

    ลูกสุนัขทั้ง 10 ตัวเพิ่งเกิดได้ไม่กี่วันและอ่อนแอมาก ถ้าหากแม่ไม่กลับมาหาพวกมันก็คงอดตายอย่างแน่นอน

 

    ทั้งสองคนจึงนำสุนัขทั้งหมดกลับมาที่คลินิก และหลังจากที่ลูกสุนัขหย่านมและแม่สุนัขได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว ทางมูลนิธิ Ibizan Hound Rescue ก็จะช่วยหาบ้านใหม่ที่เหมาะสมให้กับพวกมันต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    เคราะห์ดีที่เจ้า Vera และลูกๆ ทั้ง 10 นั้นแค่อ่อนเพลียและขาดอาหารนิดหน่อย แต่สุขภาพร่างกายโดยรวมนั้นแข็งแรงดี ส่วนขาที่หักก็น่าจะหายดีในไม่ช้า

 

 

Sponsored Ad

 

    Ellen บอกว่าเธอพบสุนัขถูกทิ้งมากขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะพันธุ์เกรย์ฮาวด์อย่าง Vera เพราะขณะนี้หมดฤดูล่าสัตว์แล้ว บางคนจึงเห็นว่าพวกมันหมดประโยชน์ก็เลยปล่อยทิ้งไว้ตามยถากรรม และบางคนก็อาจถึงขั้นทำร้ายพวกมันเพื่อไล่ออกจากบ้านไป

 

.

 

ที่มา : meekhao/dailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ