"พิมรี่พาย" น้ำตาไหล ทุ่มเงินแสน เลี้ยงอาหารเด็กด้อยโอกาส พร้อมช่วยปิดหนี้ค่าไฟค้างชำระ

คอมเมนต์:

ดูไปร้องไห้ไป ซึ้งใจมากค่ะ เด็กๆลำบากกันจริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

     "พิมรี่พาย" หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ นับเป็นแม่ค้าสุดแซ่บ ไอดอลหัวใจงามชอบทำบุญช่วยเหลือสังคมเสมอมา ล่าสุดเธอได้สร้างความประทับใจอีกครั้ง ด้วยการไปร่วมทำบุญให้กับ มูลนิธิธรรมานุรักษ์ ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ให้การศึกษาให้อาหารกับเด็กๆ ผู้ด้อยโอกาส 

    โดยแม่ค้าสาว พิมรี่พาย ได้ไปเยือน มูลนิธิธรรมานุรักษ์ จ.กาญจนบุรี เพื่อช่วยเหลือทั้งด้านอาหารและการศึกษาให้แก่เด็กๆ ผู้ด้อยโอกาส เด็กในความอุปการะส่วนใหญ่ มาจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน ถูกทอดทิ้ง บ้าง กำ พ ร้ า หลายคนน้ำหนักและส่วนสูงต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน ขาดสารอาหารก็มี บางคนพัฒนาการไม่เหมาะสมกับตามวัย 

 

Sponsored Ad

 

    โดยมูลนิธิมีเด็กในความอุปการะอายุระหว่าง 1-6 ขวบ กว่า 100 ชีวิต โชคดีที่ได้รุ่นพี่ศึกษาจบไป และครูอาสาจากฝั่งพม่ามาช่วยสอนหนังสือ เด็กๆ ในมูลนิธิเรียกว่ามีชีวิตที่น่าสงสารมากๆ ไม่มีอาหารดีๆกิน รวมถึงไม่ของเล่นดีๆไว้เล่น

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เด็กเหล่านี้โตมากับแม่ชี เป็นผู้ดูแลมูลนิธิ แม่ชีต้องทำงานทั้งช่วยสอนหนังสือ และต้องเดินถึงวันละ 40 กิโลเมตร เพื่อเรี่ยไรเงินจากผู้มีจิตศรัทธา เพื่อเอาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายค่าอาหารให้กับเด็กๆ 

.

 

Sponsored Ad

 

    การไปช่วยเหลือของ พิมรี่พาย ในครั้งนี้ เธอได้เข้าไปเลี้ยงอาหาร พร้อมลงมือช่วยประกอบอาหาร ทำสเต็กเป็นอาหารกลางวันให้กับเด็กๆ และยังมีการมอบอาหาร ขนม ของเล่น รวมไปถึงอุปกรณ์การเรียนต่างๆให้กับมูลนิธิ เพื่อให้เด็กๆได้มีชีวิตที่ดีขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

นอกจากนี้เธอยังทราบว่าทางมูลนิธิยังค้างชำระค่าไฟมาแล้วถึง 6 เดือนแล้ว เนื่องจากมูลนิธิไม่มีรายได้ และเงินที่ได้มาต้องนำไปช่วยเหลือเด็กๆก่อน จึงทำให้ไม่มีเงินไปชำระค่าไฟฟ้า ซึ่งรวมเป็นยอดเงินกว่า 156,866 บาท งานนี้พิมรี่พาย จึงตัดสินใจนำเงินส่วนตัวจ่ายค่าไฟฟ้าให้กับทางมูลนิธิอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

แม่ชีซึ้งใจ อวยพรให้ผลบุญนี้ส่งกลับไปยังพิมรี่พาย 

เด็กๆไม่รู้จักสาคู เพราะไม่เคยเห็นไม่เคยกิน ลักษณะคล้ายๆกัน นึกว่าเป็นปุ๋ย

 

Sponsored Ad

 

สิ่งที่เด็กอยากได้มากที่สุด ไม่ใช่ขนม ไม่ใช่ของเล่น แต่กลับเป็น ไฮเตอร์มาซักผ้า เพราะเสื้อเลอะ

หัวเด็กๆเป็นเชื้อรากันหมด

Sponsored Ad

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Pimrypie - พิมรี่พาย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ