"ตูบหน้าเหวี่ยง" ไม่มีใครยอมรับเลี้ยงถึง 1 เดือนเต็ม กระทั่งรูปถ่ายของมันไปสะดุดตาหญิงสาวใจบุญ

คอมเมนต์:

หน้าน้องเหวี่ยงจริงๆ ด้วยค่ะ!

        สุนัขที่ต้องอยู่ในสถานพักพิงที่มีมากมายหลายตัวนั้น ทำให้มันมีโอกาสไม่มากนัก ที่จะโดดเด่นพอให้ผู้ใจบุญมองเห็นและรับมันไปเลี้ยง ให้ได้มีอาการดีๆ กินอย่างอิ่มท้อง มีที่นอนอุ่นๆ และเจ้าของที่รักมัน น่าเสียดายมากที่สุนัขอีกหลายตัวยังไม่เคยได้รับโอกาสนั้นบ้างเลย

        เช่นเดียวกับ "เชลดอน" สุนัขพันธุ์พิทบูลที่อาศัยอยู่ชั่วคราวที่สถานพักพิงสุนัขไร้บ้าน ในฟีนิกซ์ รัฐแอริโซน่า ที่ๆ มันอยู่นั้น มีสุนัขไร้บ้านมากมายจากทั่วทั้งเมืองอยู่ที่นี่ ด้วยความที่สุนัขหลายตัวเป็นพันธุ์ใกล้เคียงกันหรือไม่ได้แตกต่างกันมาก ทำให้เจ้าเชลดอนแทบจะถูกลืมไปเลยด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

        มันอยู่ที่สถานพักพิงจนเกือบเดือนเต็ม จนกระทั่ง เฮเธอร์ ฮัลท์เมเยอร์ หนึ่งในอาสาสมัครบ้านพักพิงสัตว์ เป็นเพียงคนเดียวที่สังเกตเห็นมันที่บ้านพักพิง เธอตัดสินใจถ่ายรูปของเจ้าเชลดอนในอิริยาบทต่างๆ ซึ่งเธอก็ได้รู้ว่าเจ้าตูบนั้นสามารถเก๊กท่าถ่ายรูปได้แบบเป็นธรรมชาติมาก

        “มันช่างเป็นเรื่องโชคร้าย แต่เรามีสัตว์ประมาณ 600-800 ตัวตลอดที่บ้านพักพิงทั้งสองแห่งของเรา คุณคงจะจินตนาการได้ว่ามันลำบากแค่ไหนที่พิทบูลตัวหนึ่งจะโดดเด่นขึ้นมาจากพิทบูลอีก 600 ตัวได้” ฮัลท์เมเยอร์กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ฮัลท์เมเยอร์อัพโหลดรูปของเชลดอนไปยังเพจเฟซบุ๊กของบ้านพักพิง และมันก็ประสบความสำเร็จแทบจะในทันที ใบหน้าเหวี่ยงๆ แสนน่าเอ็นดูของเจ้าพิทบูลตัวนี้ กลายเป็นที่น่าสนใจของโลกโซเชียลขึ้นมา

 

Sponsored Ad

 

.

        และนั่นก็ทำให้ภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังอัพโหลดรูปลงโลกออนไลน์ หญิงรายหนึ่งชื่อ เอมิลี่ ชมีล ก็มารับมันไปเลี้ยงในวันถัดมา เธอถึงกับกล่าวว่า “ฉันตกหลุมรักหน้าโหดๆ ในรูปของมัน และรู้เลยว่ามันจะต้องเข้ากับบ้านฉันได้อย่างแน่นอน”

 

Sponsored Ad

 

.

        ไม่แปลกใจเลยว่า เพียงแค่รูปถ่ายไม่กี่รูป จะทำให้เจ้าตูบตัวหนึ่งได้มีโอกาสที่จะได้รับความรัก และมีบ้านอันแสนอบอุ่นไปตลอดชีวิตของมัน ปัจจุบัน เจ้าเชลดอนเปลี่ยนชื่อเป็น "เคสทีล" มันอยู่ร่วมกับครอบครัวใหญ่ที่มีแมวมาร่วมอีกถึง 5 ตัว และเจ้าของของมันก็กล่าวว่า เจ้าตูบนั้นความจริงแล้วเป็นสุนัขที่อ่อนโยน น่ารัก แถมขี้อ้อนสุดๆ ผิดกับใบหน้าเหวี่ยงๆ ของมันเลยทีเดียว

ที่มา : petzgarden

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ