สื่อนอกตีข่าว "ชบาแก้ว" ช้างน้อยขี้อ้อน ขณะนอนหนุนตักเจ้าหน้าที่ ต่างชาติพากันเอ็นดู

คอมเมนต์:

ใครจะไปทนไหว เห็นความน่ารัก ความขี้อ้อนของ #ชบาแก้ว แบบนี้เป็นใครก็ต้องตกหลุมรัก

        กำลังเป็นขวัญใจคนรักช้างในไทย สำหรับ ชบาแก้ว ช้างน้อยที่ พ ลั ด ห ล ง ฝูงหลังเกิด พ ลั ด ต ก ท่อเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2562 ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวมารักษาจนแข็งแรง และพาไปปล่อยคืนสู่ฝูงที่แม่ของมันอยู่ 

        แต่ปรากฏว่า ชบาแก้ว ไม่สามารถตามฝูงทัน และมีสภาพ ผ อ ม ลง ทำให้ล่าสุดนั้นช้างน้อยตัวนี้ยังอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ต่อไป [อ่านเพิ่มเติม : เจ้าหน้าที่ส่ง หนูชบาแก้ว "ช้างน้อย" หลงทางกลับสู่ป่า ไม่ทันข้ามวัน มันเดินกลับบ้านที่เดิม]

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุด ชบาแก้ว ได้ดังไกลถึงต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่สื่อดังทั้ง เดลี่เมล และ มิร์เรอร์ ต่างรายงานข่าวเผยแพร่เรื่องราวและคลิปวิดีโอ ที่ทำเอาคนใจละลายด้วยความเอ็นดู ชบาแก้ว ที่ล้มตัวขอนอนหนุนตักของเจ้าหน้าที่ด้วยความรู้สึกเหมือนเป็นพ่อแม่ 

ชมคลิป..

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        จนมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในความน่ารักของชบาแก้ว ซึ่งหลายคนก็เผยว่า เห็นคลิปนี้แล้วรู้สึกอยากกอดเจ้าช้างน้อยตัวนี้ขึ้นมาทันที

        และอย่างที่ทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ ชบาแก้ว ได้พ ลั ด ห ล งจากโขลง เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้มาพบขณะช้างน้อยนอนตกบ่อเกรอะในสวนยางพาราของชาวบ้าน ใน จ.บึงกาฬ เมื่อ 4 เมษายน ที่ผ่านมา โดยได้รับ บ า ด เ จ็ บ ที่หลัง และสะดือ 

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ย้ายมาอยู่ในคอกชั่วคราวที่หน่วยพิทักษ์ป่าโคกกว้าง และตั้งชื่อให้ว่า ชบาแก้ว โดย 11 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายชบาแก้วมายังโครงการคชอาณาจักรสุรินทร์ องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ป่าภูดิน จ.สุรินทร์ เพื่อรักษาตัวและให้ลูกช้างกินนมจากแม่ช้างเลี้ยง

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมาวันที่ 14 กันยายน 2562 หรือเกือบ 5 เดือนต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เริ่มภารกิจส่งชบาแก้ว ลูกช้างน้อยกลับเข้าโขลง ทว่าวันที่ 20 กันยายน เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนได้พบชบาแก้วยืนโดดเดี่ยวอยู่ลำพัง ในจุดที่ห่างจากจุดปล่อยตัวประมาณ 1 กิโลเมตร 

        จึงนำมาดูแลที่หน่วยถ้ำพระต่อ และเจ้าหน้าที่กำลังหาทางที่ดีที่สุดสำหรับ ชบาแก้ว ช้างน้อยกำ พ ร้ า ที่จะเติบโตอย่างปลอดภัยและมีความสุขต่อไป

  

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก dailymail.co.uk, mirror.co.uk, thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ