สีหน้าของเจ้าหมา เมื่อรู้ว่าเจ้าของส่งตัวคืนสถานสงเคราะห์ พร้อมที่นอนและของเล่นโปรด

คอมเมนต์:

หนูไม่ได้ต้องการของเล่นชิ้นโปรด แต่หนูต้องการบ้าน ต้องการครอบครัว

    สิ่งที่ทำให้เจ้าหมาบอบช้ำไดเมากที่สุด ก็คงเป็นการถูกเจ้าของทอดทิ้ง เรื่องราวของเจ้าหมาชื่อว่า Wall-E จ้าหมาลาบราดอร์พันธุ์ผสมวัยราว 5-6 ปี ที่ถูกเจ้านายพามาส่งคืนที่สถานสงเคราะห์ ทิ้งมันไว้ที่นั่นพร้อมกับที่นอนและของเล่นต่าง ๆ ที่หอบจากบ้านมาให้ด้วย

    

    เดิมที Wall-E เป็นสุนัขที่มาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ Maricopa County Animal Care and Control (MCACC) ในแอริโซนา จนกระทั่งเจ้านายคนนั้นรับมันไปเลี้ยงในปี 2015 นั่นเป็นครั้งแรกที่ Wall-E ได้รู้จักความหมายของการมีบ้านที่แท้จริง

 

Sponsored Ad

 

    แต่แล้วสถานการณ์ในครอบครัวเจ้านายก็เปลี่ยนไป  เมื่อเจ้านายเก็บที่นอนกับของเล่นต่าง ๆ ของมันใส่ถุง ขับรถพามันออกจากบ้าน แม้ร้องไห้เสียใจแต่จำเอามันกลับมาส่งไว้ที่สถานสงเคราะห์แห่งเดิม เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงภายในครอบครัวทำให้ไม่สามารถดูแลมันได้เต็มที่อย่างแต่ก่อนอีกแล้ว

    Jordan Bader ตัวแทนจาก MCACC เผยว่า อาการของ Wall-E คืออาการหัวใจสลาย มันเครียด สับสน และหวาดกลัว มันเห่าอย่างหวาดระแวงอยู่ในคอกของตัวเอง คอกที่ปราศจากที่นอนอันคุ้นเคย ทั้งที่นอนและของเล่นที่เจ้านายเก่าขนมาให้ถูกแยกออกไปตามกฏระเบียบของทางศูนย์

 

Sponsored Ad

 

    ทุกครั้งที่มีผู้ประสงค์รับอุปการะสุนัขเข้ามาเยี่ยมชม Wall-E แสดงท่าทีไม่เป็นมิตรกับคนแปลกหน้าเท่าไร อาจเป็นเพราะมันสับสนและหวาดระแวง แต่คุณ Bader รู้ดีว่าถ้าใครได้เห็นตัวตนที่แท้จริงของ Wall-E อย่างที่เหล่าเจ้าหน้าที่ของศูนย์ได้เห็นก็คงจะเอ็นดูเจ้าหมาหนุ่มตัวนี้ได้ไม่ยาก เพราะมันทั้งขี้เล่น ขี้อ้อน และชอบวิ่งเล่นคึกคักมาก

    

    คุณ Bader เลยปิ๊งไอเดียโพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวที่ Wall-E ได้เผชิญมา บอกถึงสาเหตุที่มันกลายเป็นหมาไม่มีเจ้าของ และยังโพสต์คลิปช่วงที่มันเริ่มปรับตัวได้และเล่นกับเจ้าหน้าที่ในศูนย์ ให้ได้เห็นว่าเจ้าหมาตัวนี้ก็เป็นสุนัขขี้เล่นที่น่ารักน่าเอ็นดูไม่แพ้ใคร

 

Sponsored Ad

 

    

    ไม่น่าเชื่อว่ามันจะได้ผลเกิดคาด เพราะหลังโพสต์คลิปไปเมื่อ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพียงชั่วข้ามวันก็มีสาวใจดี นาม Lynn Lee ติดต่อขอดูตัวเจ้าหมาที่เธอถูกสึกทั้งเห็นใจและถูกชะตาตัวนี้ และที่สุดก็ตกลงยินดีรับเจ้า Wall-E กลับไปเป็นสมาชิกใหม่ของบ้านที่อบอุ่นของเธอ

 

Sponsored Ad

 

    อัพเดทล่าสุดจากคุณ Bader บอกว่า Wall-E ปรับตัวเข้ากับครอบครัวใหม่ได้เป็นอย่างดี มันชอบการออกไปวิ่งเล่นที่สวนสาธารณะ ชอบการถูกอุ้มถูกกอดมาก และกำลังปรับตัวเข้ากับที่นอนใหม่ได้ดีทีเดียว ขอให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่อบอุ่นของเจ้าตลอดไปนะ

ที่มา : The Dodo, MCACC West Adoptable Dogs, Lynn Lee 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ