สาวงง เจอเพื่อนบ้านจอดรถหน้าบ้าน เหมือนต้องการจะกวน ถามโซเชียลควรจัดการอย่างไรดี

คอมเมนต์:

เราควรปล่อยไป ไม่ไปยุ่งด้วยใช่ไหม หรือเราเดินเข้าไปถามตรง ๆ เลยว่าต้องการอะไร

        ต้องบอกเลยว่าเป็นปัญหาโลกแตกที่เจอกันบ่อยมากในสังคมปัจจุบันนี้ สำหรับปัญหาเรื่องการจอดรถขวางทางของเพื่อนบ้าน ซึ่งบางกรณีอาจจะมีแค่ปากเสียงกัน แต่บางเหตุการณ์ก็เกิดเป็นปัญหาใหญ่ ถึงขั้นลงไม้ลงมือจนถึงขั้นมีการบาดเจ็บก็มี

        เช่นเดียวกับที่เมื่อไม่นานมานี้ ชีวิตติดแอ่วเหนือ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มีการตั้งกระทู้สอบถามความคิดเห็นจากชาวเน็ต หลังเจ้าของกระทู้เจอเพื่อนบ้านนำรถยนต์มาจอดขวางทางเข้าออกบ้านตรงบริเวณประตูรั้ว โดยจอดในลักษณะให้ท้ายยื่นขวางทาง ซึ่งเจ้าของกระทู้ตั้งคำถามว่า จอดแบบนี้เป็นการจงใจจะกวนประสาทกันหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าของกระทู้เปิดเผยว่า บ้านของเจ้าของรถไม่ได้อยู่ติดกับตน คือบ้านอยู่ถัดจากบ้านตรงข้าม หรืออยู่เยื้อง ๆ กับบ้านของตน นอกจากนี้เจ้าของกระทู้ยังได้ยืนยันว่า ตนนั้นไม่ได้หวงที่จอดรถ เพราะบ้านใกล้เคียงก็เคยนำรถมาจอด แต่จะมีการมาขอก่อน แต่กรณีนี้ไม่ได้มีการขอ แถมยังจอดลักษณะกวน ๆ แบบนี้อีก

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เจ้าของกระทู้ได้ขอความคิดเห็นกับเรื่องนี้ว่า ควรปล่อยไป หรือควรเดินเข้าไปถามตรง ๆ เลยว่าต้องการอะไร พร้อมขอคำแนะนำว่า พอจะมีวิธีแนะนำบ้าง เพราะไม่ได้อยากจะมีปัญหากัน

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่แนะนำให้เจ้าของกระทู้เข้าไปสอบถามหรือพูดคุยกับอีกฝ่ายโดยตรง เพราะหากปล่อยไปก็อาจจะมีการนำรถมาจอดแบบนี้อีกเรื่อย ๆ และปัญหากวนใจนี้ก็จะไม่จบไม่สิ้นสักที

ที่มา : ชีวิตติดแอ่วเหนือ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ