เจ้าตูบ "นอนกอดรองเท้าแตะ" ไม่ยอมปล่อย เพราะหวังซ่อนสมบัติชิ้นเดียวให้ผู้เป็นนาย

คอมเมนต์:

ถึงแม้ตัวจะจากไป แต่ก็ขอทิ้งของสำคัญไว้ให้เจ้านาย...

    หลายคนคงทำใจยอมรับการแยกจากสุนัขที่รักได้ยาก สุนัขอยู่ได้มากสุดก็ไม่เกิน 20 ปีก็ต้องจากเจ้าของไป นั่นทำให้หลายคนเลือกจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ร่วมกันให้ได้มากที่สุด จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายในภายหลัง

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีหญิงคนหนึ่งได้เลี้ยงสุนัขไว้นานหลาย 10 ปี  โดยตอนที่นำสุนัขมาเลี้ยงนั้นเธอก็ยังคงเป็นเด็กอยู่ เธอกับสุนัขโตมาด้วยกันจนกลายเป็นเพื่อนซี้หรือสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตก็ว่าได้

    แต่เมื่อเวลาผ่านไป 10 กว่าปีนี้ ทำให้สุนัขตัวนี้ก็อายุมากขึ้น แน่นอนว่าสุขภาพของมันก็แย่ลงเรื่อยๆ เช่นกัน เมื่อพามันไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกาย หมอบอกว่ามันไม่มี โ ร ค อะไร แต่เป็นเพราะว่ามันอายุมาก คิดว่าคงมีอายุต่อไปได้ไม่นานเท่าไหร่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ถึงแม้ว่าหญิงคนนี้จะเลี้ยงดูมันอย่างทะนุถนอม แต่ทว่าผ่านไปได้ไม่นาน ก็ถึงเวลาที่ต้องร่ำลาและเสียใจกับการจากไปของมัน

    หญิงคนนี้บอกว่า "ก่อนหน้าสุนัขที่รักจะจากไป 1 วัน มันได้นอนกอดรองเท้าแตะสีชมพูที่ใส่ในบ้านของฉัน กอดนานมากไม่ยอมปล่อย จากนั้นมันก็นอนหลับยาวไม่ยอมตื่นอีกเลย"

    หลังจากที่มันตายไปไม่กี่วัน ขณะที่หญิงคนนี้กำลังจะใส่รองเท้าแตะคู่นั้น จู่ๆ ก็รู้สึกแปลกๆ เหมือนมีอะไรอยู่ในรองเท้าคู่นั้น เมื่อเปิดออกมาดู ถึงกับน้ำตาไหล เพราะข้างในรองเท้าแตะมีกระดูกที่สุนัขรักมาก มันเอามาซ่อนเก็บไว้ให้เจ้าของของมัน

 

Sponsored Ad

 

    หญิงเจ้าของสุนัขบอกว่า "กว่าจะทำใจเรื่องการจากไปของสุนัข แต่ตอนนี้ก็ต้องมาหวนคิดถึงมัน เพราะสิ่งที่มันเก็บไว้ให้อีก ทำให้น้ำตาไหลไม่หยุด เพราะว่าก่อนมันจะจากไป มันยังคงคิดถึงเจ้าของที่รัก ว่าจะเก็บของโปรดให้เจ้าของ"

    นี่คงเป็นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวนี้  โดยหญิงคนนี้บอกว่า "ขอบคุณมากนะ ฉันจะเก็บของขวัญชิ้นนี้ให้ดีที่สุด ตลอดไป สุนัขที่รักของฉัน"  ถึงแม้สุนัขจะอายุสั้นกว่าคน เพียงแค่ไม่กี่ 10 ปีก็ต้องจากไป แต่ระยะเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมานี้เป็นเวลาที่แสนดี มันเป็นความทรงจำที่ดีตลอดไป

    แอดพูดได้เลยว่า สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีเสมอ มันไม่เคยหักหลังเราเลย ใครที่เคยเลี้ยงสุนัขก็เข้าใจหัวอกของผู้หญิงคนนี้ได้เป็นอย่างดี

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ