เจ้าตูบแสดงอาการดีใจ เมื่อมีคนมาช่วยมันออกไปจากที่นี่ หลังต้องอยู่ลำพังนานหลายเดือน

คอมเมนต์:

โชคดีที่น้องยังไม่ถึงขั้นตื่นกลัวคน

    หากต้องไปอยู่ท่ามกลางหิมะอากาศหนาวจัด เราคงคิดว่าจะหาวิธีเอาตัวรอดจากสภาพอากาศหนาวนี้ไปได้อย่างไร น้องหมาตัวนี้ก็คงคิดเช่นกัน เรื่องราวของเจ้า Roscoe สุนัขตัวน้อยผู้น่าสงสารที่กำลังรอคอยด้วยความคาดหวัง ว่าจะมีใครมาช่วยเหลือมันออกไปจากที่แห่งนี้

    

    Roscoe ถูกเจ้าของปล่อยทิ้งไว้ในบ้านร้างหลังหนึ่ง และล่ามโซ่ เอาไว้กับลังไม้  ชีวิตของเจ้าตูบต้องทนอยู่อย่างนั้นโดยไม่ไม่สามารถออกไปไหนได้เลย มีเพียงคนแวะมาให้อาหารมันเพียงสัปดาห์ละครั้ง ทำให้ยังพอมีอะไรกินประทังชีวิตได้

 

Sponsored Ad

 

    

    แต่ทว่าหลังจากที่หิมะเริ่มตกหนักก็ไม่ใครมาหาเจ้าตูบอีก ไม่มีใครคิดถึงมันเลย แต่โชคดีที่คนแถวนั้นคอยมองและพอจะรับรู้สถานการณ์ที่ Roscoe กำลังเจออยู่ จึงได้โทรแจ้งไปยัง มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Effingham County Animal Control and Shelter เพื่อของขอให้ส่งคนไปช่วยเหลือเจ้าตูบ   

    Vanessa Skavlem และ Warden Michelle Shoot เจ้าหน้าที่มูลนิธิรีบออกไปรับตัวเจ้าตูบทันทีที่ได้รับเรื่อง 

 

Sponsored Ad

 

    

    ทันทีที่เจ้าหน้าที่จอดรถบริเวณหน้าบ้าน เจ้าตูบก็วิ่งออกมารอด้วยความดีใจอย่างสุดชีวิต ถึงแม้ว่าขณะนั้นมันจะตัวสั่นด้วยความหนาวเพราะหิมะนั้นตกลงมาอย่างหนักและมันผอมจนมีน้ำหนักเหลือเพียง 4.5 กิโลกรัม ด้วยสภาพอากาศที่มีหิมะตกหนักในรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา บวกกับขนาดตัวของเจ้าหมาที่เล็กเพียงนิดเดียวแล้ว ไม่มีทางที่มันจะทนความหนาวนี้ได้เลย

    

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาห่อตัวมันด้วยผ้าห่มจากนั้นก็พาขึ้นรถยนต์ไปด้วยกัน เมื่อได้สัมผัสถึงความอบอุ่นเป็นครั้งแรกในรอบหลายวันและรู้ว่ามันปลอดภัยแล้ว เจ้าตูบก็เอาตัวพิงเจ้าหน้าที่ Warden และหลับตาพริ้มอย่างมีความสุข

     

     ตอนนี้เจ้าตูบถูกส่งตัวไปอยู่ในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์อย่างปลอดภัยแล้ว และที่นั่นก็มีเครื่องทำความร้อนและผ้าห่มอุ่นๆ ไม่ต้องทนหนาวอีกต่อไป

ข้อมูลและภาพจาก catdumb, hidogcat

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ