หลานสาวเล่า "คุณยายจำไม่ได้" ให้อาหารแมวทุก 5 นาที ผ่านไป 1 ปีน้ำหนักขึ้นมา 8 กิโล

คอมเมนต์:

น้องอาจจะแค่กลัวคุณยายเสียใจแหละ

    เรื่องราวสุดน่ารักในวันนี้ ที่เกิดขึ้นระหว่างคุณยายที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ และอดีตแมวจร ที่ถูกหลานสาวของคุณยายเก็บมาเลี้ยงที่บ้าน และได้ตั้งชื่อมันว่า แต๋วแหวว 

    ต้องย้อนกลับไปช่วงสิงหาคม 2561 คุณหนามเตย เธอได้ไปเก็บน้องแมวมาเลี้ยง ตอนนั้นน้องตัวเป็นแมวตัวเล็กที่มีน้ำหนักแค่ 2 ขีด และเป็นแมวที่ค่อนข้างเยอะ เพราะมันเป็นแมวจรที่รักอิสระ ไม่ชอบให้กอด ไม่ชอบให้จับ ไม่ชอบเสียงดัง และไม่ชอบอยู่ในกรง

 

Sponsored Ad

 

    แต่พออยู่ด้วยกันไปได้สักพักมันก็ปรับตัวให้เข้าบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี ความเยอะของมันก็ลดลง และมันกลายเป็นแมวที่หวงบ้านมาก รวมทั้งบริเวณที่ดินบ้านทั้งหมด เวลามีน้องหมาหรือตัวอื่นๆ เข้ามาใกล้บริเวณ มันจะรีบไปวิ่งไปไล่ บางทีก็กระโดนตบจนน้องหมาหางจุกตูดเลยทีเดียว

    แต่ช่วงหลังพฤติกรรมมันได้เปลี่ยนไป มันเลี้ยงง่ายขึ้น กินทุกอย่างที่ขวางหน้า กินได้ตลอดเวลา ชอบให้กอด ชอบให้อุ้ม จากแมวจรที่หวงตัว ตอนนี้ได้หายไปแล้ว และที่สำคัญหวงคุณยายมากด้วย

 

Sponsored Ad

 

    คุณหนามเตย ได้บอกว่า หลัง ๆ มานี้มันอ้วนขึ้นเรื่อย ๆ และไม่มีทีท่าว่าหยุดอ้วนด้วย เพราะเวลาที่เธอออกไปทำงาน คุณยายจะเป็นคนเลี้ยงดูมัน ด้วยความที่คุณยายรักมันมาก รักยิ่งกว่าหลานในไส้อย่างเธอ คุณยายเลยดูแลมันเป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าคุณยายจะปล่อยเป็นอัลไซเมอร์ แต่คุณยายไม่เคยลืมให้อาหารมัน และเหมือนว่าจะรักมันมากเป็นพิเศษ คุณยายมักจะเดินไปให้อาหารมันทุก 5 นาที ทุก 10 นาที เพราะคุณยายจำไม่ได้ว่าให้อาหารมันไปแล้ว

    คุณยายรักมันหลงมัน ให้อาหารมันบ่อย เพราะภาวะความจำที่ผิดปกติ แต่เจ้าแมวเองไม่เป็นอัลไซเมอร์ด้วย มันจำได้ว่ามันเพิ่งกินอาหาร แทนที่จะเดินหนีหรือไม่กิน มันกลับกินจนหมดทุกครั้งที่ยายเทอาหารให้ 

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้บอกว่า ครั้งไหนที่เจ้าแมวเดินหนี ไม่ยอมไปกินข้าว คุณยายก็จะเดินไปอุ้มมันให้มากิน เพราะกลัวว่ามันจะหิว และตอนนี้มันอยู่ที่นี่มาปีกว่าๆ จากน้ำหนักตัว 2 ขีด ตอนนี้อ้วนปุ๊กไปถึง 8 กิโลแล้ว...

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้พยายามบอกยายอย่าให้อาหารมันเยอะ คุณยายก็รับปาก พอเธอออกไปทำงาน ยายก็ลืมและเดินไปให้อาหารมันอีกตามเคย เธอได้เข้าไปปรึกษาปัญหานี้ในกลุ่มทาสแมว ว่าจะรับมือยังไงดี นอกจากจะตัวอ้วนแล้ว ตอนนี้มันยังกรนดังอีกด้วย

ที่มา : Kawarlin Kaenpho

บทความที่คุณอาจสนใจ