เด็กน้อยผู้ทำให้แม่สุนัขและลูกสุนัขจรจัด "ผอมโซ ไม่มีอาหารกิน" ให้กลับมามีชีวิตดีขึ้นอีกครั้ง

คอมเมนต์:

ต้องขอบคุณในความมีเมตตาของพวกเด็ก ๆ

    เรื่องราวของแม่หมาจรจัด 2 ตัว ที่อาศัยอยู่ในมุมแห่งหนึ่งกับลูกน้อย ถูกพบในสภาพผอมโซ ไม่ได้ทานอาหารมาหลายวัน เนื่องจากหาอาหารไม่ได้และต้องเลี้ยงลูกน้อย ดังนั้นจึงทำให้แม่หมานับวันยิ่งผอมแห้งเหลือแต่กระดูก

    

    แต่โชคดีที่เด็กกลุ่มหนึ่ง หลังจากเลิกเรียน ระหว่างทางกลับบ้านบังเอิญพบแม่หมาและลูกน้อย จึงนำนมที่ตัวเองดื่มไม่หมด ให้แม่หมาดื่ม และบางครั้งก็จะนำอาหารที่ทานเหลือมาให้ทาน

 

Sponsored Ad

 

    จนแม่หมาคุ้นเคยกับพวกเด็ก ๆ ดังนั้นจึงไม่หวงหรือโกรธลูกน้อย แถมเด็ก ๆ ก็ไม่เข้าไปยุ่งหรือรบกวนลูกหมาน้อย ปล่อยให้ลูกน้อยอยู่ในความดูแลของแม่หมาอย่างเต็มที่

 

Sponsored Ad

 

    แม่สุนัขรู้สึกผูกพันและขอบคุณพวกเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เจ้าของ แต่ก็ยังมีน้ำใจนำอาหารและนมมาแบ่งแม่และลูกสุนัขทานทุกครั้ง และด้วยเหตุนี้ทำให้ลูกสุนัขแข็งแรงสมบูรณ์

    อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าสุนัขจรจัดนั้นน่าสงสารและยิ่งมีลูก ๆ ด้วยยิ่งน่าสงสารเป็นพิเศษ การใช้ชีวิตในแต่ละวันของพวกมันผ่านไปอย่างยากลำบาก ช่วยเหลือตัวเองแทบไม่ได้ แถมยังต้องคอยดูแลลูกน้อย ต้องรอคอยคนใจดีคอยหยิบยื่นอาหาร ข้าวของมาให้ บางครั้งก็จะมีคนใจดี คอยนำผ้าห่มเก่า ๆ มาให้ เพื่อให้แม่หมาและลูกสุนัขได้ป้องกันฝนและลม

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวน่าประทับใจนี้ถูกแชร์ต่อบนโลกอินเตอร์เน็ตเป็นอย่างมาก มีคอมเมนต์ของชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าวว่า "สุนัขจรจัดเหล่านี้ช่างน่าสงสารเหลือเกิน ต้องอยู่อย่างอด ๆ อยาก ๆ ถ้าไม่ได้พวกเด็ก ๆ ช่วยเหลือไว้ พวกมันอาจจะต้องทนหิวตายซะก่อนแน่ ๆ ต้องขอบคุณในความมีเมตตาของพวกเด็ก ๆ จริง ๆ "

     แล้วพวกคุณล่ะ ถ้าหากเจอสุนัขจรจัดแบบนี้คุณเลือกที่จะปล่อยผ่าน หรือเลือกที่จะช่วยเหลือพวกมันไว้อย่างที่เด็ก ๆ กำลังช่วยเหลืออยู่

ที่มา : heartguider

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ