รู้จัก "เจ้าชายมีร์โก้" ราชนิกุลผู้ทรงสง่า สละชีวิตหรูหรา เรียนจบแพทย์ หวังเจริญตามรอยพระบิดา

คอมเมนต์:

นอกพระโปรไฟล์ดี​ยังทรงพระงานดีด้วย // แต่งเพคะ!! 555

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        วันนี้ขอพาทุกคนไปรู้จักกับเจ้าชายผู้ทรงสง่าที่เพอร์เฟคไปซะทุกอย่าง และที่สำคัญนอกจากจะเป็นเจ้าชายแล้ว ยังเป็นคุณหมออีกด้วย

        และเจ้าชายคนนั้นคือ "เจ้าชายมีร์โก้" (Mirko of Bulgaria, Prince of Bulgaria) แห่งบัลกาเรีย 1 ในพระราชนัดดาในสมเด็จพระเจ้าซาร์ซีเมียนที่ 2 แห่งบัลแกเรีย

 

Sponsored Ad

 

        เชื่อว่าหลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นเคยชื่อนี้ และไม่ค่อยมีใครรู้จักเกี่ยวกับชีวิตของเจ้าชายพระองค์นี้เท่าไหร่นัก เพราะพระองค์ไม่ค่อยออกสื่อมากนัก

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าชายมีร์โก้ เลือกที่จะอุทิศตนให้กับการศึกษา และเลือกดำเนินชีวิตในแบบแผนที่พระองค์ตั้งใจ ในวัยเด็กเจ้าชายและพระอนุชาทั้งสองใช้ชีวิตอย่างราบเรียบ และทรงชอบตื่นสายในวันอาทิตย์ ซึ่งในวัยเด็กเจ้าชายมีร์โก้ก็เหมือนกับเด็กทั่ว ๆ ไป ที่ชอบหาข้ออ้างต่าง ๆ เพื่อที่จะไม่ไปโรงเรียน แต่ก็ถูกพระบิดาจับได้ทุกครั้ง

        จนกระทั่งปี 2103 เจ้าชายมีร์โก้ก็ทรงเลือกศึกษาต่อในคณะแพทย์ศาสตร์ โดยพระองค์สำเร็จการศึกษาด้านการศัลยศาสตร์ทรวงอกในปี 1990 ด้วยวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี 

 

Sponsored Ad

 

        และยังเชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดลำไส้ใหญ่และทวารหนักอีกด้วย เรียกได้ว่าทรงเป็นศัลยแพทย์มือฉมังในสเปนเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันพระองค์ทรงสำเร็จการศึกษา และทรงผ่านการทดสอบสาขาเฉพาะทางจากประเทศสหรัฐอเมริกา 

 

Sponsored Ad

 

        โดยในเวลาว่าง เจ้าชายมีร์โก้ จะร่วมมือกับองค์กรทางสังคมต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยอยู่เสมอ อีกทั้งในช่วงที่ผ่านมา ที่มีไวรัสระบาดอย่างหนัก พระองค์ก็ได้มีส่วนร่วมในการดูแลรักษาผู้ป่วยในประเทศสเปนอีกด้วย

        นอกจากด้านวิชาการจะดีแล้ว ด้านกิจกรรม เจ้าชายมีร์โก้ ก็ไม่เคยละเลย เพราะพระองค์ยังทรงหลงใหลในกีฬาเซิร์ฟอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        โดยทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ พระองค์และพระสหายมักจะไปฝึกสกีน้ำ และนอกจากนั้นพระองค์ยังทรงชื่นชอบการพายเรือและเล่นเซิร์ฟอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Royal World Thailand, Instagram mirkosajonia

บทความที่คุณอาจสนใจ