เจ้าของเก่ามีลูกน้อย เลือกปล่อยน้องหมาไป ก่อนจะได้คู่รักช่วยต่อชีวิต กลับมายิ้มได้อีกครั้ง

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ไม่เลื่อนผ่านและช่วยเหลือน้อง

    วันหนึ่ง Olena Kagui ได้เลื่อนดูเฟซบุ๊กและได้หยุดที่โพสต์หนึ่งเกี่ยวกับสุนัขพิตบูล เพราะเห็นแววตาเศร้าของมันหลังถูกปล่อยทิ้งไว้ในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่งในบรูคลิน นิวยอร์ก 

    ในโพสต์ดังกล่าวได้เขียนอธิบายรายละเอียดว่า สุนัขพิตบูลมีชื่อว่า Smiley มีนิสัยร่าเริงเป็นมิตรชอบเข้าสังคม มันได้รับการฝึกฝนมาจากครอบครัวเก่าและมันยังชอบเล่นของเล่นที่มีเสียงดัง และเหตุผลที่ ครอบครัวตัดสินใจเอามันมาทิ้งในศูนย์พักพิงคือพวกเขามีลูกน้อย น่าเสียดายถ้าหาก Smiley ไม่สามารถหาบ้านใหม่ได้และไม่มีใครรับเลี้ยงมันในเร็วๆนี้ อาจจะทำให้มันถูกการุณยฆาตก็เป็นได้

 

Sponsored Ad

 

    Kagui เผยว่าเธอถึงกับร้องไห้เมื่อเห็นว่าไม่มีผู้คนให้ความสนใจหรือคอมเมนต์อะไรเลย เธอสงสารเจ้า Smiley มาก จึงนำเรื่องนี้ไปบอกกับสามี แต่สามีของเธอบอกว่าพวกเรายังคงไม่สามารถเลี้ยงสุนัขได้ในตอนนี้

 

Sponsored Ad

 

    แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้และได้ติดต่อไปยังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่น Hounds Res-Q เพื่อช่วยให้สมายลี่ออกมาจากศูนย์พักพิงสัตว์แต่ติดที่ว่าไม่มีบ้านอุปถัมภ์ใดสะดวกรับเลี้ยงเจ้า Smiley ไว้ได้ ดังนั้น Kagui และสามีของเธอจึงอาสารับอุปถัมภ์ Smiley จนกว่าจะหาคนใจดีมารับเลี้ยงมันไปได้

    หลังจากที่พวกเขาช่วยเหลือ Smiley ออกมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ได้ 2-3 วัน มันก็ถูกพามันไปทำหมัน หลังจากนั้นก็อยู่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของ Kagui และสามี มันดูกังวลมากๆเมื่อก้าวเข้ามาอยู่ในสถานที่แปลกใหม่ที่มันไม่คุ้นชิน

 

Sponsored Ad

 

    Kagui เผยว่ามันไม่ยอมสบตาและไม่ตอบสนองคำสั่งรวมไปถึงชื่อของมันด้วย แต่สิ่งที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเลยก็คือ Smiley ผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี มันจะไม่กระโดดขึ้นเตียง หรือกัดสิ่งของภายในบ้าน ยกเว้นของเล่นของมัน

 

Sponsored Ad

 

    ช่วงแรกๆคือพยายามพา Smiley ไปเดินเล่น แต่ก็เกิดเรื่องลำบากขึ้น เมื่อมันขัดขืนและดูเหมือนจะไม่ชอบเอาซะเลย ในวันแรกทำให้มือของเธอแทบไหม้เลยทีเดียว แต่หลังจากนั้นทุก ๆ อย่างก็เริ่มดีขึ้น

    วันหนึ่งพวกเขาปล่อยให้ Smiley นอนหลับอยู่บนเตียงสุนัข มันก็มีปฏิกิริยาที่ดีและกระดิกหางให้หลังจากที่ Kamui เรียกชื่อของมัน หลังจากนั้นในตอนกลางคืน ดูเหมือนเจ้า Smiley จะนอนหลับได้สนิทมากขึ้น เหมือนกับว่ามันรู้สึกไว้วางใจสถานที่แห่งใหม่นี้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    Kagui และสามี เริ่มตกหลุมรัก Smiley มากขึ้นทุกวัน ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มวางแผนรับเลี้ยงมันไว้ ทำให้บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านในฝันตลอดกาลของมัน และถ้าหากบ้านหลังนี้ขาดเจ้า Smiley ไป คงเป็นบ้านที่เงียบเหงาไร้ชีวิตชีวา

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ