ลูกแมวน้อยขี้กลัว หลบซ่อนอยู่ในโพรงหญ้า ไร้แม่แมวคอยดูแล ร่างกายอ่อนแอ ต้องช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

คอมเมนต์:

โชคดีที่มีคนใจดีไปพบก่อนที่ร่างกายน้องจะแย่ไปมากกว่านี้

    การใช้ชีวิตเพียงลำพังโดยไร้แม่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด โอกาสมีชีวิตรอดจนเติบใหญ่เป็นไปได้ยากมากสำหรับลูกแมวตัวน้อย ๆ ทั้งสามตัวนี้ นับว่าโชคดีที่มีคนใจดีผ่านมาเห็นและช่วยเหลือพวกมันเอาไว้ในวันที่พวกมันกำลังลำบาก

    เรื่องราวชีวิตที่เปลี่ยนไปของลูกแมวน้อยที่เกิดมามีชีวิตยากลำบาก ต้องหลบซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้า ก่อนจะได้รับความเมตตาจากคนใจดีช่วยอุปถัมภ์ จนได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น

 

Sponsored Ad

 

    ย้อนกลับไปเมื่อ 2 เดือนก่อน Emilie อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีลูกแมวน้อยตัวหนึ่งกำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เนื่องจากร่างกายของมันอ่อนแอมาก ถ้าปล่อยไว้แบบนี้มันอาจจะไม่รอด 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามแม้ว่าลูกแมวจะได้รับการช่วยเหลือแล้ว แต่อาการของมันยังคงน่าเป็นห่วง นอกจากนี้แล้ว Emilie ยังพบอีกว่าลูกแมวน้อยตัวนี้ยังมีพี่น้องที่ต้องการความช่วยเหลืออีก 2 ตัว ที่หลบซ่อนตัวอยู่ใต้ระเบียงบ้านหลังหนึ่ง

    เธอจึงรีบเดินทางไปหาและทำการช่วยเหลือพวกมันทั้งสอง ลูกแมวสีเทาตัวแรกยอมให้จับตัวอย่างง่ายดาย มีเพียงลูกแมวสีส้มที่ขี้อายและหวาดกลัวมนุษย์ มันเอาแต่หลบซ่อนตัว ไม่ยอมให้เธอจับได้ง่าย ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    Emilie จึงต้องนำอาหารกระป๋องแสนอร่อยออกมาล่อเพื่อให้ลูกแมวออกมา แน่นอนว่ามันไม่อาจทนกลิ่นอันหอมหวนได้ หลังจากที่ได้กลิ่นอาหารมันก็ค่อย ๆ โผล่หน้าออกมาและยอมให้เธอจับตัวอย่างง่ายดาย

 

Sponsored Ad

 

    แม้ในตอนแรกลูกแมวทั้งสองจะยังคงหวาดกลัวอยู่ก็ตาม แต่เมื่อสัมผัสได้ว่าเธอมาเพื่อช่วยเหลือ พวกมันจึงผ่อนคลายและเผยความน่ารักออกมา

    ด้วยความที่ยังเป็นลูกแมวตัวน้อย ๆ ทำให้ทั้งสองปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะเจ้าเหมียวสีส้มที่เปลี่ยนไปจากตอนแรกอย่างสิ้นเชิง จากแมวขี้อาย หวาดกลัวมนุษย์กลายเป็นแมวร่าเริงและกินเก่งมาก 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากได้รับการช่วยเหลือเธอได้ตั้งชื่อลูกแมวน้อยสีเทาว่า "Willow" ส่วนเจ้าแมวน้อยสีส้มมีชื่อว่า "Juniper" และตอนนี้พวกมันก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ได้กินอิ่ม นอนหลับ ได้รับความรักความอบอุ่นอย่างที่พวกมันไม่เคยได้รับมาก่อน

.

ที่มา : lovemeow

บทความที่คุณอาจสนใจ