ชาวเน็ตสงสาร "เจ้าเหมียวส้ม" วิ่งหัวซุกหัวซุน หนีหมาขึ้นต้นไม้ ก่อนเจอมดแดงรุมแทน

คอมเมนต์:

โถ...ลูกเอ้ยยยย

    ลูกใครใครก็รัก แต่บางครั้งพ่อแม่อาจจะไม่ทันระวัง ปล่อยปะละเลยสัตว์เลี้ยงตัวน้อยไปบ้าง โดยที่ไม่ทันได้คิดว่าตอนนี้ลูกจะทำอะไร ที่ไหน อย่างไร กับใครอยู่

    เหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่เคยถูกแม่เลี้ยงดูเป็นอย่างดี ประคบประหงมดูแลมาโดยตลอด เฝ้าดูไม่ห่าง วันนี้ต้องตกระกําลําบาก เพราะโดนหมาเจ้าถิ่นไล่ จนต้องวิ่งหนีหัวซุกหัวซุนปีนขึ้นต้นไม้ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า Jeab Carlo Depaoli Chitreechao ได้โพสต์เรื่องราวของน้องแมวส้มตัวหนึ่งเพื่อตามหาเจ้าของ หลังน้องโดนหมาวิ่งไล่ฟัด จนต้องหนีขึ้นไป

หนูกลัวลงไปแล้วจะเป็นภัย

    ก่อนรู้ตัวอีกทีโดนมดนับร้อยชีวิตรุมงับเข้าอย่างจัง จนเจ็บช้ำไปรอบตัว น้องกลัวจนตัวสั่นแถมยังลงไปก็ไม่ได้ เพราะไม่แน่ใจว่าจะมีสุนัขคอยเฝ้าอยู่ข้างล่างด้วยหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    สาวจึงรีบปีนขึ้นไปช่วยน้องลงมาและฝากกับคนในบริเวณนั้นให้ช่วยดูแล และมาโพสต์ตามหาเจ้าของหรือผู้เป็นแม่ เพราะน้องก็คงจะคิดถึงแม่ผู้เคยปกป้องมาแต่เล็ก ซึ่งน้องอยู่ในอำเภอเขาเต่าแยกปากดง ซึ่งถ้าผู้เป็นแม่ได้เห็นหรือมีคนรู้จักก็ติดต่อได้ จนในที่สุดน้องก็ได้กลับบ้านสักที

น้องเองก็มีปลอกคอใส่ไว้ แต่ชื่อน้องไม่แน่ใจใช่เสือรึเปล่า

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลังจากเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งสงสารเจ้าแมวตัวนี้จับใจ และขอบคุณหญิงสาวรายนี้ที่ได้ช่วยน้องให้ปลอดภัยได้สำเร็จ ทั้งนี้ก็เพื่อเผยเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้เป็นเจ้าของดูแลน้องให้ใกล้ชิดมากกว่านี้ และถ้าไม่จำเป็นไม่ควรปล่อยสัตว์เลี้ยงให้อยู่นอกสายตาเด็ดขาดจะเป็นดีที่สุด

ตอนนี้เจ้าของน้องมารับน้องไปแล้วนะคะ 

.

ที่มา : Jeab Carlo Depaoli Chitreechao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ