พ่อจอห์น วิญญู เผย "ไม่ถือสา" และ "ไม่คิดแจ้งความ" โจ นูโว ลั่น เรื่องแบบนี้รกศาลพอแล้ว !

คอมเมนต์:

พ่อจอห์น วิญญู เผย "ไม่ถือสา" และ "ไม่คิดแจ้งความ" โจ นูโว ลั่น เรื่องแบบนี้รกศาลพอแล้ว !

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

    พ่อจอห์น วิญญู พูดแล้ว หลังถูก โจ นูโว แซะทำอะไรให้ประเทศชาติบ้าง เผย รู้จักพ่อของโจสมัยเป็นนักเขียน ส่วนตัวไม่ถือสาคำวิจารณ์และไม่คิดจะแจ้งความ เข้าใจคนคิดต่าง เรื่องแบบนี้รกศาลมากพอแล้ว

    จากประเด็นดราม่า โจ นูโว นักร้องชื่อดัง ออกมาแสดงความเห็นถึงพ่อของ จอห์น วิญญู พิธีกรชื่อดัง ด้วยถ้อยคำรุนแรง "เคยทำอะไรให้ประเทศชาติบ้าง" เมื่อเทียบกับพ่อของตัวเองแล้วที่สร้างชื่อเสียงไประดับโลก นำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งต่อมา จอห์น วิญญู ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอทุกฝ่ายจบความขัดแย้ง ขอให้เวลาและข้อเท็จจริง พิสูจน์ความคิดต่าง ยันตนและพ่อให้ความสำคัญกับการแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี นั้น 

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด อมรินทร์ ทีวี  ได้สอบถามไปยัง รศ. ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ พ่อของจอห์น วิญญู เผยว่า ตนเห็นข่าวแล้ว โดยมีการนำข้อความที่ตนทวิตในทวิตเตอร์ส่วนตัว ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องเรื่องศีล 5 กับการเป็นคนดี ซึ่งตนมีเจตนาแสดงออกถึงการเป็นคนดี ตามที่ตนเคยได้อ่านหนัง ขณะเรียนอยู่ที่โรงเรียนวชิราวุธานุสรณ์ ตนได้อ่านหนังสือพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 6 เรื่อง "พระพุทธเจ้าทรงสั่งสอนอะไร" ซึ่งมีหัวใจอยู่ 3 ข้อ คือ 

    1. ละการทำชั่ว 

    2. การทำความดี 

    3. การทำจิตใจให้บริสุทธิ์

 

Sponsored Ad

 

    หลายครั้งตนได้ยินและเห็นคนเข้าใจว่า การรักษาศีล 5 ก็เป็นคนดีแล้ว แต่จริงแล้วการเป็นคนดีคือการทำความดี ละเว้นความชั่ว การนับถือศีล 5 เป็นเพียงการละชั่ว แต่ยังไม่ได้ทำดี โดยคนสมัยนี้ไม่ค่อยพูดถึงเบญจธรรม รู้จักเพียงเบญจศีล ตนจึงนึกโพสต์ขึ้นมา แต่ที่ทวิตไปมันมีการจำกัดตัวอักษร ที่จริงตนตั้งใจทวิตข้อความเพิ่มเติม แต่ไม่ทันได้ทวิตก็ถูกนำไปวิพากษ์วิจารณ์ก่อนเสียแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเรื่อง โจ นูโว ส่วนตัวไม่ได้ติดใจหรือถือสาอะไร เพราะรู้เป็นเรื่องธรรมดาของความคิดคนที่เห็นต่าง ตนไม่สามารถบังคับใครได้ อีกทั้งตนเป็นอาจารย์ ย่อมส่งเสริมให้คนได้ถกเถียง ให้มีการสอบถามกัน ส่วนตัวไม่คิดโต้ตอบอะไร เพราะถือเป็นเรื่องเล็กน้อย อีกทั้งตนก็เคยรู้จักกับนายเจริญ พ่อของโจ ในฐานะนักเขียนต่วยตูน เคยคุยและเคยเจอกัน แต่ไม่รู้พ่อของโจจำตนได้หรือเปล่า

    อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นตนมองว่าอาจจะมีการเชื่อมโยงตน ให้เกี่ยวกับลูกชายเพราะเคยแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง ซึ่งตนได้คุยกับลูกชายแล้ว ลูกชายก็ไม่ได้ติดใจอะไรหากตนไม่โกรธ และตนก็ไม่คิดแจ้งความดำเนินคดี เพราะถือว่าเรื่องแบบนี้รกศาลมากพอแล้ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก kapook /  รายการทุบโต๊ะข่าว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ